11:03 17/03/2010

Di sản của Michael Jackson sẽ tăng thêm 250 triệu USD

Huyền Thương

Hãng Sony Music đã đạt được thỏa thuận về bản hợp đồng khiến tài sản của Michael Jackson sẽ tăng thêm 250 triệu USD

Vài tháng sau khi Michael Jackson qua đời, một bản hợp đồng thu âm béo bở nhất được ký kết với 10 dự án âm nhạc trong 7 năm - Ảnh: Reuters.
Vài tháng sau khi Michael Jackson qua đời, một bản hợp đồng thu âm béo bở nhất được ký kết với 10 dự án âm nhạc trong 7 năm - Ảnh: Reuters.
Theo tờ Wall Street Journal, thành viên gia đình của Michael Jackson cho hay, hãng Sony Music đã đạt được thỏa thuận về bản hợp đồng khiến tài sản của Michael Jackson sẽ tăng thêm 250 triệu USD.

Như vậy, vài tháng sau khi Michael Jackson qua đời, một bản hợp đồng thu âm béo bở nhất được ký kết với 10 dự án âm nhạc trong 7 năm gồm các bài hát trước đó chưa phát hành, và những bài hát thu âm mới nhất.

Sony đã bán khoảng 31 triệu album trên khắp thế giới kể từ sau khi Jackson qua đời ngày 25/6/2009. Tờ báo này cũng nói thêm, tiền ứng trước của Sony chính là một phần khoản lãi của số lượng album được bán ra và doanh thu phát sinh từ bản quyền âm nhạc của Michael.

Một album gồm những bài hát trước đây chưa được phát hành sẽ có mặt trên thị trường, dự tính là tháng 11/2010, và một album khác sẽ được tuyển chọn vào thời gian tới.

Khi còn sống Michael Jackson có ý định tái phát hành album "Off the Wall"- được phát hành lần đầu tiên vào năm 1979. Một trong số những dự án sắp được thực hiện là một đĩa DVD gồm những đoạn phim tư liệu về ông vua nhạc pop và tái phát hành album "Off the Wall".

Hiện giá trị tài sản của Michael là bao nhiêu còn chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, theo ước tính của CNN, năm 2002, tài sản của Michael Jackson trị giá khoảng 500 triệu USD. Còn theo ước tính của tờ Wall Street Journal, số nợ mà thiên tài âm nhạc này đang mang là 500 triệu USD.