14:00 05/04/2019

Diễn đàn CEO 2019: Bứt phá từ tư duy đến hành động

Nhóm phóng viên

Diễn đàn CEO 2019 "Doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo: Bứt phá từ tư duy đến hành động" do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức chiều 5/4

Toàn cảnh Diễn đàn CEO 2019 - Ảnh: Quang Phúc.
Toàn cảnh Diễn đàn CEO 2019 - Ảnh: Quang Phúc.

"Các doanh nghiệp phải xác định đổi mới, sáng tạo là động lực và giải pháp tối ưu nhằm nâng cao tính cạnh tranh của Doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện..."

Đó là thông điệp mà Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ muốn gửi đến cộng đồng doanh nghiệp thông qua Diễn đàn CEO 2019 với chủ đề "Doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo: Bứt phá từ tư duy đến hành động" do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 5/4/2019.

Diễn đàn CEO 2019: Bứt phá từ tư duy đến hành động - Ảnh 2.

Tham dự chủ trì và phát biểu trong chuỗi sự kiện quan trọng này có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Đổi mới và Phát triển Doanh nghiệp, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cùng nhiều lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, trung ương, hơn 20 đại sứ quán các quốc gia, vùng lãnh thổ và hơn 400 CEOs các Doanh nghiệp Việt Nam và Doanh nghiệp FDI.

Diễn đàn CEO 2019: Bứt phá từ tư duy đến hành động - Ảnh 3.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Diễn đàn CEO do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức ngày 5/4 - Ảnh: Quang Phúc.

Hai Phiên thảo luận của Diễn đàn CEO 2019 tập trung đề cập và chia sẻ về câu chuyện đổi mới, sáng tạo từ thế giới đến Việt Nam, phân tích xu thế tất yếu và giá trị của đổi mới, sáng tạo đối với sự tăng trưởng và phát triển của các nền kinh tế và sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Diễn đàn CEO 2019: Bứt phá từ tư duy đến hành động - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng - Ảnh: Quang Phúc.

Thông qua phần chia sẻ của đại diện các Tập đoàn ANA Việt Nam, Tập đoàn TIBCO Software, FPT Software, EVN, TH True Milk, TVP và Ngân hàng OCB cho thấy, hoạt động đổi mới, sáng tạo đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp. 

Đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số trong mô hình quản lý, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp hay nâng cấp/thay thế công nghệ sản xuất mà đại diện các doanh nghiệp chia sẻ đều mang lại giá trị hiện hữu trong các chỉ số tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp.

Diễn đàn CEO 2019: Bứt phá từ tư duy đến hành động - Ảnh 5.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung - Ảnh: Quang Phúc.

Điều này là minh chứng thuyết phục giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa nhận diễn rõ hơn vai trò và giá trị của đổi mới sáng tạo, từ đó thúc đẩy đổi mới sáng tạo mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp và cải thiện chỉ số sáng tạo của nền kinh tế trong các thang bậc đánh giá của quốc tế.