18:43 04/05/2016

Đồ hiệu Chanel tổ chức “show” thời trang ở Cuba

Bình Minh

“Show” trình diễn của Chanel được xem là tín hiệu mới nhất cho thấy sự ấm lên trong quan hệ giữa Cuba với thế giới phương Tây

Siêu mẫu Gisele Bundchen tạo dáng bên một chiếc xe cổ trước buổi trình diễn của Chanel ở Havana - Ảnh: Reuters/BBC.<br>
Siêu mẫu Gisele Bundchen tạo dáng bên một chiếc xe cổ trước buổi trình diễn của Chanel ở Havana - Ảnh: Reuters/BBC.<br>
Hãng đồ hiệu Pháp Chanel đã tổ chức một buổi trình diễn thời trang ở thủ đô Havana của Cuba. Theo hãng tin BBC, đây là “show” diễn thời trang quốc tế đầu tiên ở Cuba kể từ cuộc cách mạng năm 1959 của đảo quốc vùng Caribbean này.

Nhiều người nổi tiếng đã có mặt để thưởng thức bộ sưu tập mang tên Cruise được các người mẫu của Chanel trình diễn trên sàn catwalk là một lối đi phủ lá rụng. Tuy nhiên, các sản phẩm của Chanel không được bán tại Cuba.

Người dân Cuba chỉ có thể dõi mắt về phía sàn diễn từ phía sau hàng rào cảnh sát xung quanh khu vực nơi diễn ra buổi trình diễn. Nhiều người trong số họ tỏ ra không vui vì không thể đến gần hơn.

“Show” trình diễn của Chanel được xem là tín hiệu mới nhất cho thấy sự ấm lên trong quan hệ giữa Cuba với thế giới phương Tây.

Đầu tuần này, một tàu du lịch của Mỹ đã cập cảng Havana sau hành trình từ bang Florida của Mỹ, đánh dấu lần đầu tiên sau hơn 50 năm một tàu Mỹ tới Cuba. Cách đây ít lâu, ban nhạc rock huyền thoại Rolling Stone của Anh cũng đã tới Cuba để biểu diễn. Quan hệ ngoại giao giữa Cuba và Mỹ được chính thức nối lại vào năm ngoái.

Xuất hiện tại “show” diễn của Chanel ở Havana có nhiều nhân vật nổi tiếng của giới giải trí như tài tử Vin Diesel hay siêu mẫu Gisele Bundchen. Nhà thiết kế Karl Lagerfeld của Chanel nói rằng bộ sưu tập được trình diễn lấy cảm hứng từ “sự giàu có về văn hóa” của Cuba.

Các vị khách VIP được đưa đến buổi trình diễn bằng những chiếc xe hơi Mỹ cổ vốn đã trở thành một đặc trưng của Cuba.

“Thật là đáng xấu hổ khi họ không cho chúng tôi vào xem”, người mẫu Reinaldo Fonseca của Cuba nói với hãng thông tấn

Theo BBC, mỗi sản phẩm của Chanel có giá vượt xa mức lương trung bình hàng tháng của người Cuba là 25 USD.