15:06 14/10/2013

DOJI và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hội nghị IGC lần thứ 33

Thu Hương

Hội nghị Ngọc học quốc tế IGC được tổ chức định kỳ 2 đến 3 năm một lần, mỗi lần đăng cai tại một châu lục

Ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ khoa học Công nghệ phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị.
Ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ khoa học Công nghệ phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị.
Hội nghị khoa học Ngọc học Quốc tế (International Gemmological Conference- IGC) lần thứ 33 do Đại học Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đồng tổ chức vừa chính thức khai mạc ngày 13/10 tại Khách sạn Lake Side, 23 Ngọc Khánh, Hà Nội.

Tham dự phiên khai mạc có ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ khoa học và Công nghệ; ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và Môi trường của Quốc hội, Ban chấp hành IGC; các khách mời cùng hơn 60 đại biểu là các nhà khoa học đến từ 23 quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Thụy Sỹ, Canada, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan… và nước chủ nhà Việt Nam.

Diễn ra từ ngày 13/10 đến 16/10/2013, hội nghị IGC 33 được tổ chức quy mô bởi một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn nhất cả nước là Đại học Quốc gia Hà Nội và một Tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực vàng bạc đá quý – Tập đoàn DOJI.

Tại phiên khai mạc hội nghị ngọc học quốc tế IGC 33, ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch  - Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI làm diễn giả thuyết trình về ngành công nghiệp đá quý và trang sức Việt Nam và được các nhà khoa học quốc tế, Việt Nam cũng như giới doanh nhân trong nước đánh giá cao.

Trong những ngày diễn ra Hội nghị, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu Việt Nam và quốc tế sẽ báo cáo và thảo luận 63 báo cáo, trong đó, Việt Nam có 6 báo cáo, xoay quanh các chủ đề lớn với những nội dung mang tính thời sự như: Phân biệt và nhận biết đá quý tự nhiên và nhân tạo; Cập nhật thông tin về các phương pháp xử lý, nâng cấp chất lượng đá quý; Đánh giá chất lượng đá quý và định giá…

Bên cạnh các hoạt động chính là các hoạt động bên lề đáng chú ý như đến tiếp kiến Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Phủ Chủ tịch của các nhà khoa học tham dự Hội nghị cùng đại diện lãnh đạo hai đơn vị Đại học Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn DOJI; Tham quan vùng mỏ Lục Yên, Yên Bái, quê hương của nhiều loại đá quý nổi tiếng và là địa danh có mỏ đá quý do Tập đoàn DOJI trực tiếp khai thác.

Ngoài ra, Tập đoàn DOJI có tổ chức buổi Giới thiệu và Đấu giá đá quý (Gems Show and Gems Auction) vào ngày 14/10/2013 tại tầng 5 Ruby Plaza, 44 Lê Ngọc Hân, Hà Nội; Hội thảo chuyên đề “Những đá quý phổ biến trên thị trường Việt Nam: cách nhận biết đá tự nhiên, đá tổng hợp và đá xử lý” vào ngày 16/10/2013.

Hội nghị Ngọc học Quốc tế được coi là hội nghị uy tín và lâu đời nhất trong lĩnh vực ngọc học. Mục tiêu lâu dài của IGC là thúc đẩy sự phát triển của ngành ngọc học tại các quốc gia khác nhau, thông qua các cơ sở đào tạo và các Viện Ngọc học quốc gia trên toàn cầu.

(Nguồn: Tập đoàn DOJI)