00:00 24/04/2021

Động lực tăng điểm cho thị trường vẫn là nhóm VN30

Hà Anh -

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 26-30/4/2021.

Theo BVSC tuần tới, VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1217-1225 điểm.
Theo BVSC tuần tới, VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1217-1225 điểm.

Tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.255-1.268

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.217-1.225 điểm. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, chỉ số có thể bước vào nhịp giảm điểm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn. Với quán tính tăng điểm của phiên cuối  tuần, thị trường có thể tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.255-1.268 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Tuy nhiên, chỉ số nhiều khả năng sẽ quay đầu giảm điểm trở lại khi tiếp cận vùng cản này.

Chiến lược đầu tư: duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-35% cổ phiếu; ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn. Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế tiền mặt lớn, có thể xem xét mở vị thế mua trading với các vị thế có sẵn nếu thị trường kiểm định lại vùng 1.200-1.220 điểm trong tuần tới".

Có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.260 vào tuần sau

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau phiên điều chỉnh mạnh cuối tuần, VN-Index đã nhanh chóng đã khởi sắc lại trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư chảy mạnh vào thị trường khi có đến 18/19 khi có đến tăng điểm.

Độ rộng thị trường tích cực và thanh khoản duy trì ở mức cao phản ánh tâm lý hưng phấn giao dịch. Đặc biệt, khối ngoại đã mua ròng trở lại trong cả hai sàn và góp phần vào đà tăng điểm của thị trường. Với dòng tiền nội và ngoại trở lại thị trường tại ngưỡng 1.220 điểm, VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.260 điểm vào tuần sau".

VN-Index sẽ tiến đến vùng 1.255-1.270

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Sau phiên sụt giảm mạnh, VN-Index đã được hỗ trợ và lấy lại cân bằng nhờ áp lực bán hạ nhiệt. Dự kiến, VN-Index sẽ tiến đến vùng 1.255-1.270 điểm và tranh chấp tại vùng này để kiểm định cung – cầu.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp hồi phục hiện tại nhưng cần quan sát tín hiệu cung - cầu tại vùng tranh chấp. Ngoài ra, nhịp hồi phục này cũng là cơ hội để hạ dần tỷ trọng đối với những mã cổ phiếu đang bị cản mạnh và tiềm ẩn rủi ro, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư đang có mức tỷ trọng cổ phiếu lớn trong danh mục".

Động lực tăng điểm cho thị trường vẫn là nhóm VN30

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

“VN30 là chỉ số đầu tiên có nỗ lực cải thiện tín hiệu ngắn hạn trở lại mức "Tích cực". Trong khi đó, VN-Index vẫn tạm giữ tín hiệu trung tính còn VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn giữ tín hiệu ở mức Tiêu cực.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể có những động thái cải thiện tín hiệu khi mà VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index sẽ có nỗ lực vượt lên trên các kháng cự MA10 hoặc MA20 ngày. Động lực tăng điểm cho thị trường vẫn đến từ nhóm VN30 – chỉ số có tín hiệu khả quan nhất. Tuy nhiên, khi VN30 chạm vào kháng cự tại vùng 1.310 điểm, sự giằng co có thể sẽ diễn ra và tạo ra áp lực lên các chỉ số còn lại về cuối ngày.

Trong trường hợp VN-Index có thể đóng cửa trên đường MA10 tại 1.248 điểm trong khi những VNMidccap, VNSmallcap đóng cửa trên kháng cự MA20, thị trường có khả năng sẽ lấy lại đà tăng giá. Ngược lại, nếu VN30 đảo chiều xuống dưới mốc 1.288 điểm, xu hướng giảm vẫn sẽ duy trì”

Mục tiêu tiếp theo sẽ là nằm tại vùng 1.350-1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI)

“VN-Index hồi phục trong phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số tăng 1,69% khi đóng cửa và lấy lại phần lớn điểm số đã mất ở phiên trước. Nhóm vốn hoá lớn, cụ thể là chỉ số VN30 tăng 2,35% đóng vai trò dẫn dắt đà hồi phục chung và lan tỏa đến nhóm VNMidcap và VNSmallcap giúp 2 chỉ số này tăng tương ứng 2,47và 1,25%.

Khối lượng giao dịch giảm 6,56% nhưng vẫn duy trì tốt trên đường trung bình 50 ngày. Trong một phiên hồi phục tín hiệu này cho thấy dòng tiền vào thị trường vẫn đang ổn định.

Như vậy, sau khi lùi về vùng hỗ trợ 1.227-1.200 và bật lên trở lại, chỉ số VN-Index cho tín hiệu đầu tiên về khả năng quay trở lại đà tăng. Đà tăng của VN-Index sẽ được củng cố khi chỉ số này vượt qua vùng kháng cự gần nhất ở 1.286 điểm. Khi đó, vùng giá mục tiêu tiếp theo trên VN-Index sẽ nằm tại vùng 1.350-1.400 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.