08:30 13/08/2013

Dự án siêu sang của Tân Hoàng Minh đang nợ thuế

Bảo Anh

Tân Hoàng Minh đang nợ khoảng 142 tỷ đồng tiền sử dụng đất đối với dự án D’. Le Pont D’or tại Hà Nội

Phối cảnh dự án D’. Le Pont D’or của Tân Hoàng Minh.<br>
Phối cảnh dự án D’. Le Pont D’or của Tân Hoàng Minh.<br>
Dự án chung cư cao cấp D’. Le Pont D’or tại khu Hoàng Cầu, Hà Nội của tập đoàn Tân Hoàng Minh hiện vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Theo thông tin từ Chi cục Thuế quận Đống Đa, hiện Tân Hoàng Minh đang nợ khoảng 142 tỷ đồng tiền sử dụng đất đối với dự án nói trên.
 
D’. Le Pont D’or  tọa lạc tại khu hồ Đống Đa, thuộc Hoàng Cầu, Hà Nội, là dự án toà tháp đôi có chiều cao 80 m với 23 tầng nổi và 4 tầng hầm trên khu đất với tổng diện tích hơn 2.244 m2.

Công trình bao gồm các khu dịch vụ thương mại, dịch vụ cùng với 308 căn hộ, được chủ đầu tư quảng bá là 1 trong 4 dự án siêu sang tại Hà Nội của tập đoàn này.

Ba dự án còn lại là D’.San Raffles tại số 22-24 Hàng Bài và số 25-27 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm; D’.Le Roi Soleil trên đường Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ; D’.Palais de Louis tại số 6 đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy.

D’. Le Pont D’or đã được chính thức động thổ từ tháng 3/2013, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại vẫn đang trong tình trạng án binh bất động.

Trong 4 dự án siêu sang tại Hà Nội của Tân Hoàng Minh, ngoại trừ dự án D’.Palais de Louis tại số 6 đường Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy) dường như có vẻ đảm bảo được tiến độ, thì các dự án còn lại vẫn ì ạch.