11:00 10/10/2019

Dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng: Điểm nhấn với giá trị hạ tầng của Đà Nẵng

Mỹ Anh

Wyndham Soleil Đà Nẵng có tầm nhìn bao trọn cả một vùng trời biển xanh của bãi biển Mỹ Khê, là mối duyên lành của PPC An Thịnh và thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam này

PPC An Thịnh mạnh dạn bỏ ra hơn 10 triệu đô la Mỹ để mời các đơn vị tư vấn cho Wyndham Soleil Đà Nẵng.
PPC An Thịnh mạnh dạn bỏ ra hơn 10 triệu đô la Mỹ để mời các đơn vị tư vấn cho Wyndham Soleil Đà Nẵng.

"Khi có cơ duyên làm chủ mảnh đất này chúng tôi rất có cảm xúc với vị trí của nó, với thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi muốn tạo nên một điều gì đó thật đặc biệt đặt tại đây. Và nó phải là một điểm nhấn xứng tầm với giá trị của hạ tầng mà người dân thành phố Đà Nẵng đã làm nên", đó là những chia sẻ của đại diện chủ đầu tư PPC An Thịnh khi nói về dự án đang đi vào giai đoạn hoàn thành ở vị trí đắc địa bậc nhất thành phố Đà Nẵng.

Điểm nhấn xứng tầm với giá trị hạ tầng của Đà Nẵng

Tọa lạc ngay ngã ba Phạm Văn Đồng - Võ Nguyên Giáp trên tuyến đường ven biển Hoàng Sa - Trường Sa của thành phố Đà Nẵng, Wyndham Soleil Đà Nẵng có tầm nhìn bao trọn cả một vùng trời biển xanh của bãi biển Mỹ Khê, là mối duyên lành của PPC An Thịnh và thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam này.

Bà Nguyễn Thị Minh Phượng, Phó tổng giám đốc PPC An Thịnh, cho biết: Khi đầu tư vào Dự án này, PPC An Thịnh muốn biến Dự án trở thành một biểu tượng mới của thành phố Đà Nẵng, Wyndham Soleil Đà Nẵng như một mối duyên lành của chúng tôi. Và chúng tôi đã bỏ ra hơn 10 triệu USD (có lẽ ít đơn vị nào dám làm như vậy ở thời điểm đó) để mời về những đơn vị tư vấn, giúp chúng tôi xây dựng một siêu Dự án mang đẳng cấp quốc tế. Chúng tôi đã thuê họ từ A - Z chứ không phải chỉ là ý tưởng , tất cả từ kiến trúc, từ cảnh quan, từ nội thất cho đến thiết kế kĩ thuật, thi công từ cả tầng hầm, khối đế chứ không đơn thuần chỉ là những tầng trên.

Sản phẩm chúng tôi đưa ra là hoàn toàn của trí tuệ, chủ đầu tư tuân thủ 100% ý tưởng về thiết kế, kĩ thuật và nội thất của các đơn vị tư vấn… Tất cả những cố gắng ấy với mong muốn Wyndham Soleil Đà Nẵng thực sự trở thành viên ngọc giữa biển đông của Thành phố"..

Đầu tư hoàn thiện đến từng chi tiết

Theo chia sẻ của ông Phạm Ngọc Bình, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn PPC An Thịnh thì Wyndham Soleil Đà Nẵng được xây dựng với những thiết kế đặc biệt về kiến trúc và được chủ đầu tư quan tâm đầu tư đến từng chi tiết nhằm mang lại chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Với PPC An Thịnh thì "nội thất hay kiến trúc cũng không thể tách rời chất lượng".

"Với tư cách là chủ đầu tư, chúng tôi đã chọn những đối tác về vật liệu tốt nhất cho dự án", ông Phạm Ngọc Bình nói. Khi bắt tay vào xây dựng Dự án, PPC An Thịnh lựa chọn bê tông Mac 700, việc sử dụng vật liệu này là một sự thách thức với các đơn vị cung cấp. Hơn nữa, Wyndham Soleil Đà Nẵng là một trong số các dự án ven biển cao tầng nhất Việt Nam, tầm nhìn thẳng ra biển Đông. Chủ đầu tư đã phải làm việc nỗ lực với các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công và kĩ thuật để đảm bảo đạt độ an toàn về xây dựng, chịu được gió cấp độ 2. Không phải tự nhiên mà Wyndham Soleil Đà Nẵng nhận được 3 giải thưởng danh giá về kiến trúc: Best Condo Development; Mixed - Architecture Vietnam và Best Condo Development…

Ngoài ra, các thành viên chủ chốt của Tập đoàn cũng đã đưa ra ý tưởng phải lắp đặt các thang máy nhiều hơn để tránh tình trạng chờ đợi của các chủ sở hữu khi lên xuống căn hộ, gây nghẽn giao thông cục bộ. PPC An Thịnh cùng các đơn vị thiết kế, thi công, kĩ thuật sau một thời gian nghiên cứu đã quyết định lắp đặt 21 thang máy cho mỗi toà nhà (3 thang khối đế và 18 thang lên căn hộ).

Để mang lại chất lượng tốt nhất cho người sử dụng, PPC An Thịnh cho biết đã phải dành cả tầng 4 của Toà Ethereal để thử nghiệm những hạng mục nội thất, hay vật liệu gắn tường.

"Bản thân tôi, những đồng nghiệp khác đã trải nghiệm sống thử trong các căn hộ mẫu đó, với tâm thế của người sử dụng, để biết được phải đưa vào những vật liệu nào cho phù hợp, có tính thẩm mỹ nhưng không phá vỡ cảnh quan chung, thân thiện với môi trường. Trong quá trình xây dựng dự án, nhiều lần chúng tôi quyết định thay thế một hạng mục nội thất hoặc vật liệu nào đó, và có những hạng mục đắt gấp đôi dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, đã là một Dự án đẳng cấp, thì chất lượng cũng phải đúng nghĩa đẳng cấp", ông Phạm Ngọc Bình nói.

Vào thời điểm PPC An Thịnh giới thiệu dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng ra thị trường, tên đơn vị quản lý và vận hành dự án vẫn còn bỏ trống. Có thể nói, lại là một cơ duyên khi thông qua đơn vị thiết kế của dự án là Aedas, Wyndham đã tìm đến với PPC An Thịnh.

Ông Dilip Madhok, đại diện của Wyndham tại Việt Nam chia sẻ rằng: Khi tìm được một đối tác có cùng quan điểm và triết lý kinh doanh như PPC An Thịnh chúng tôi cho rằng: Đây là sự hợp tác có lợi cho cả hai bên và mang đến một cơ hội tuyệt vời cho Wyndham khi gia nhập thị trường với một dự án lớn như Wyndham Soleil Đà Nẵng.

Khi cả hai tìm được tiếng nói chung, cú bắt tay chiến lược đã được thực hiện. Kể từ đó, Wyndham bắt đầu tham gia vào quá trình mài giũa "viên ngọc" Wyndham Soleil Đà Nẵng. Từ phối hợp với nhà thầu xây dựng để đảm bảo chất lượng công trình ở mức tốt nhất, theo đúng thiết kế của Tập đoàn Aedas, đến việc chăm chút từng thiết bị cho tòa nhà, tỉ mỉ từ chiếc công tắc điện trở đi. Đào tạo đội ngũ nhân sự cũng là một trong những điều được Wyndham vô cùng chú trọng để đảm bảo khi Wyndham Soleil Đà Nẵng đi vào vận hành, tất cả đã sẵn sàng.