17:56 14/12/2021

Đưa sản phẩm Việt vươn ra thế giới

Minh Hà -

Các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt cơ hội kinh doanh và phát triển mạnh trên thị trường quốc tế thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới…

Hội nghị thương mại điện tử xuyên biên giới năm 2021 diễn ra sáng 14/12.
Hội nghị thương mại điện tử xuyên biên giới năm 2021 diễn ra sáng 14/12.

Ngày 14/12, Amazon khai mạc “Hội nghị thương mại điện tử xuyên biên giới năm 2021” năm thứ ba tại Việt Nam với chủ đề “Tinh hoa hàng Việt, vượt xuyên biên giới”. Sự kiện tôn vinh các sản phẩm Made-in-Vietnam, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn khai thác tiềm năng của thương mại điện tử xuyên biên giới, ghi dấu ấn trên bản đồ quốc tế. 

 
"Với lợi thế về hàng hóa xuất khẩu, nguồn lao động và năng lực sản xuất, Việt Nam đang trong giai đoạn vàng để tạo ra những đột phá quan trọng trong ngành thương mại điện tử xuyên biên giới."
Ông Gijae Seong, Giám đốc Điều hành Amazon Global Selling Việt Nam.

Tại sự kiện, ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương (IDEA), khẳng định: Việt Nam là một trong những quốc gia dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế số trong khu vực Đông Nam Á. Trong tương lai, nền kinh tế số sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường toàn cầu.

“Chúng tôi đã chứng kiến một loạt các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt cơ hội này và phát triển mạnh trên thị trường quốc tế thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới. Trong tương lai, IDEA sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Amazon Global Selling để hỗ trợ các thương hiệu Việt Nam nắm bắt và phát huy tiềm năng đầy triển vọng này”, ông Hải nói.

Ông Gijae Seong, Giám đốc Điều hành Amazon Global Selling Việt Nam, cho biết: Với lợi thế về hàng hóa xuất khẩu, nguồn lao động và năng lực sản xuất, Việt Nam đang trong giai đoạn vàng để tạo ra những đột phá quan trọng trong ngành thương mại điện tử xuyên biên giới.

Năm 2022, Amazon Global Selling Việt Nam cam kết đầu tư nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp Việt. Đồng thời, hướng tới việc hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà sản xuất, đơn vị khởi nghiệp bằng cách cung cấp kiến thức và tổ chức các hoạt động đào tạo chuyên sâu.

Ngoài ra, Amazon Global Selling Việt Nam sẽ nâng cao hiệu quả của các hoạt động hợp tác với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA), phối hợp với các hiệp hội ngành hàng như Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội, Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và Gỗ.

Bất chấp những thách thức to lớn mà đại dịch Covid-19 gây ra cho các doanh nghiệp trên toàn cầu, các đối tác bán hàng Việt Nam trên Amazon vẫn tiếp tục phát triển và lớn mạnh. Trong vòng 12 tháng tính đến ngày 31/8/2021, số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam bán hàng trên Amazon đã đạt mức tăng trưởng hai con số; số lượng sản phẩm bán trên cửa hàng Amazon tăng 34% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong năm 2022, Amazon Global Selling sẽ khuyến khích các nhà sản xuất địa phương và đơn vị khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu toàn cầu; đảm bảo các sản phẩm Made-in-Vietnam đạt chuẩn quốc tế về chất lượng sản phẩm, tuân thủ quy định của ngành và tận dụng các công cụ xây dựng thương hiệu sẵn có trên Amazon.

Hơn nữa với mạng lưới hậu cần (logistics) rộng khắp, Amazon giúp các đối tác mở rộng hoạt động kinh doanh trên quy mô toàn cầu thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới, bằng cách tận dụng các quy trình vận hành quốc tế với chi phí, các công cụ và dịch vụ hỗ trợ của Amazon.

Được biết, Amazon Global Selling là chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp từ mọi nơi trên thế giới phát triển kinh doanh trên quy mô toàn cầu, tiếp cận khách hàng của Amazon và xây dựng thương hiệu quốc tế.