06:00 20/05/2021

Dừng tổ chức Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" tại Ninh Bình

Thanh Xuân

Đây là giải pháp Ninh Bình đưa ra để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 303/UBND-VP5 về việc dừng tổ chức Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là một trong chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2021, đã được phê duyệt tại Quyết định số 3039/QĐ-BVHTTDL ngày 2/10/2020 của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch và Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 14/1/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình.

Lễ khai mạc dự kiến được Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức vào dịp lúa chín trên cánh đồng Tam Cốc, huyện Hoa Lư.

Theo đó, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hoa Lư khảo sát thực tế và tham khảo ý kiến của nhân dân, xác định năm nay lúa sẽ chín vào khoảng từ ngày 25-30/5.

Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" là một hoạt động xúc tiến du lịch quan trọng nhằm khai thác hiệu quả giá trị mang bản sắc riêng của Ninh Bình, đưa những sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị trí du lịch Ninh Bình trên bản đồ du lịch Việt Nam và toàn thế giới là điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách. 

Tuy nhiên, do diễn biến khó lường của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân và khách du lịch, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình  quyết định thay đổi kế hoạch đã dự trù từ trước.

Sở Y tế Ninh Bình cho biết, từ 27/4 đến sáng 19/5, trên địa bàn đã xác định được hơn 1.000 trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và các ca bệnh xác định tại các tỉnh, thành phố khác.

Ngành chức năng cũng xác định được gần 10.000 F2. Các trường hợp kể trên đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 từ 1 đến 3 lần; trong đó tất cả các trường hợp F1 đều có 2 lần âm tính, đa phần các trường hợp F2 đều âm tính từ 1 đến 2 lần, số còn lại đang chờ kết quả.