16:11 08/09/2021

Eximbank có Tổng giám đốc mới sau 2 năm "trống ghế"

Thuỷ Tiên -

Quyết định bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc chính thức khép lại quãng thời gian dài khuyết Tổng Giám đốc và khuyết luôn cả người đại diện theo pháp luật của Eximbank...

Chủ tịch Eximbank trao quyết định bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc cho ông Trần Tấn Lộc (bên trái)
Chủ tịch Eximbank trao quyết định bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc cho ông Trần Tấn Lộc (bên trái)

Hội đồng Quản trị của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - mã chứng khoán: EIB) đã chính thức bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc giữ chức vụ Tổng Giám đốc của ngân hàng sau khi được phê duyệt từ Ngân hàng Nhà nước.

Ông Trần Tấn Lộc là Tiến sĩ Kinh tế, từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Eximbank. Trước khi được bổ nhiệm làm tổng giám đốc, ông Lộc đã giữ các vị trí như Phó phòng, Trưởng phòng, trợ lý tổng giám đốc, quyền tổng giám đốc, phó tổng giám đốc.

Eximbank cho biết ông Trần Tấn Lộc là người được Hội đồng Quản trị, Ban kiểm soát của ngân hàng tín nhiệm cao trong việc cùng Ban điều hành phát triển hoạt động của ngân hàng.

Như vậy, hơn 2 năm từ khi Tổng giám đốc Eximbank Lê Văn Quyết hết hợp đồng vào tháng 4/2019 đến nay, Eximbank mới chính thức tìm được người đứng đầu ban điều hành.

Trước đó, ông Nguyễn Cảnh Vinh được giao tạm thời phụ trách Ban điều hành Eximbank và từng được Hội đồng quản trị nhà băng bổ nhiệm làm tổng giám đốc, nhưng sau đó không được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt do hồ sơ không hợp lệ.

Được biết, từ 2019 đến nay, Eximbank nhiều lần lên kế hoạch tổ chức họp đại hội cổ đông nhưng đều bất thành vì nhiều nguyên nhân, khi thì không thoả mãn yêu cầu tỷ lệ cổ đông, khi phải tạm hoãn do dịch bệnh. Mâu thuẫn không giải quyết được giữa các nhóm cổ đông khiến cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng không mấy khả quan trong những năm gần đây.