17:06 25/12/2015

FLC Quy Nhơn gây ấn tượng với Bình Định

Hải Yến

Tỉnh Bình Định đang chờ đợi một quần thể du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ sắp được khánh thành

Nhiều hạng mục tại dự án FLC Quy Nhơn đã được hoàn tất.<br>
Nhiều hạng mục tại dự án FLC Quy Nhơn đã được hoàn tất.<br>
Cuối tháng 4/2015, UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đầu tư dự án quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn cho tập đoàn FLC.

Dự án có diện tích 300 ha, tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: sân golf, khu biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 6 sao, khách sạn, nhà hàng 5 sao, trung tâm hội nghị quốc tế, khu vui chơi giải chí cao cấp…

Nhanh kỷ lục

Khi đó, nhiều người tỏ ra nghi ngờ tính khả quan của dự án này, trong bối cảnh Bình Định từng phải thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của nhiều doanh nghiệp tổ chức khởi công rầm rộ, nhưng rồi “đánh trống bỏ dùi”.

Tuy nhiên, sau lễ khởi công FLC Quy Nhơn vào cuối tháng 5/2015, các hạng mục công trình tại đây đã đồng loạt thi công với tiến độ “thần tốc”.

Trong lễ khởi công, đại diện FLC cam kết thi công hoàn thành giai đoạn 1, đưa vào hoạt động trong quý 1/2016. Và nhiều khả năng, mục tiêu này sẽ đạt.
 
Cuối tháng 12 này, một đoàn đại biểu do Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng dẫn đầu đã tham quan công trường FLC Quy Nhơn. Tại đây, hàng chục villa 1 tầng trải dài ven biển đã cơ bản hoàn thành. Các dãy villa 2 tầng đang dần hoàn thiện. Các sân golf trên đồi cát đã được phủ cỏ xanh. Nhiều con đường nội bộ trong khu du lịch được gấp rút thi công giai đoạn cuối.

Khu FLC Resort Quynhon và khách sạn FLC Hotel Quynhon được thiết kế như một vòng cung ôm lấy bờ biển. Hàng loạt khu chức năng khác cũng đang được xây dựng với tốc độ nhanh chóng.  
 
Phó tổng giám đốc FLC Đặng Tất Thắng nói, FLC Quy Nhơn được tập đoàn tập trung nguồn lực, đẩy mạnh tiến độ và yêu cầu đảm bảo chất lượng thi công.

Trong đó, sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế - do hai đơn vị đến từ Mỹ là Nicklaus Design và Flagstick đảm nhận thiết kế và thi công - đã hoàn thành, và là sân golf có thời gian thi công đạt kỷ lục thế giới chỉ trong 5 tháng.

Chiều 24/12, Phó chủ tịch FLC Lê Thành Vinh nói: “Dự án FLC Sầm Sơn có diện tích hơn 200 ha và thi công trong 9 tháng, nhưng dự án này (FLC Quy Nhơn) chúng tôi muốn lập kỷ lục với tiến độ thi công nhanh hơn nữa”.

Bên 5 sao, bên 6 sao

Trên công trường FLC Quy Nhơn, hiện có hơn 100 chuyên gia nước ngoài và gần 2.000 kỹ sư, công nhân làm việc liên tục. Theo FLC, đến cuối năm nay, sân golf và khu villa sẽ được hoàn thiện, đưa vào hoạt động, cho phép đón tiếp khách du lịch và khách chơi golf đến nghỉ dưỡng dài ngày.

Giữa năm 2016, toàn bộ quần thể dự án dự kiến được khánh thành, giải quyết việc làm cho khoảng 2.000 lao động ở địa phương, trong bối cảnh Thủ tướng Chính phủ mới đây đã đồng ý bổ sung dự án sân golf FLC Quy Nhơn Golf Links vào quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

Đáng chú ý, cuối tháng 11 vừa qua, Bình Định cũng đã chấp thuận chủ trương cho FLC đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió, với tổng vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng. Dự án được triển khai trên diện tích hơn 17 ha đất và trên 4 ha mặt nước biển ở xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn - khu vực có bãi biển được đánh giá đẹp nhất Bình Định.
 
“Hiện chúng tôi đang thiết kế các hạng mục dự án, và sẽ thiết kế khác biệt với các hạng mục đẳng cấp hơn dự án quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn”, ông Lê Thành Vinh nói. “Nếu resort bên kia 5 sao (FLC Quy Nhơn) thì resort bên này 6 sao, do một đơn vị tư vấn thiết kế khách sạn nổi tiếng thế giới đảm nhận. Chúng tôi tạo sự khác biệt giữa hai khu resort, nhưng hoạt động khai thác kết hợp hài hoà với nhau”.

“Chúng tôi rất vui mừng vì thu hút đầu tư được một dự án lớn (FLC Quy Nhơn), và nhà đầu tư thi công rất nhanh”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đánh giá tổng quát.

“Bình Định là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, nhưng chúng ta chưa đánh thức. FLC Quy Nhơn đã giúp tạo nên làn sóng đầu tư mới vào Bình Định, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Tôi hy vọng với sự khởi đầu từ những dự án lớn của FLC, của Vingroup cùng một số nhà đầu tư khác, trong tương lai gần, Bình Định sẽ trở thành điểm đến hấp hẫn của du khách trong và ngoài nước”.