14:36 08/04/2022

FPT tính "đổ" 2.300 tỷ cho công nghệ Cloud

Nhĩ Anh -

Tập đoàn FPT cho biết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các công nghệ dẫn đầu xu hướng như AI, Cloud, Big Data, Blockchain, Hyper Automation để phát triển và cung cấp các giải pháp, nền tảng dẫn dắt sự phát triển của thị trường công nghệ trong nước, đáp ứng nhu cầu bức thiết của các doanh nghiệp...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo kế hoạch của Công ty cổ phần FPT được thông qua tại Đại hội cổ đông thường niên 2022 vừa diễn ra, tập đoàn này cho biết bên cạnh việc theo đuổi định hướng công nghệ về chuyển đổi số sẽ tiếp tục “start-up” các sản phẩm số phục vụ cho các giá trị cơ bản con người và cộng đồng.

Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, hệ sinh thái công nghệ Made by FPT sẽ không ngừng được mở rộng và hoàn thiện, giúp doanh nghiệp, tổ chức ở mọi quy mô, lĩnh vực đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua các thách thức.

Với tốc độ tăng trưởng doanh thu 42,8% năm 2021, hệ sinh thái Made by FPT được xem là một trong những động lực tăng trưởng mũi nhọn quan trọng trong dài hạn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng định hướng sẽ trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ Cloud top đầu thị trường. FPT thông tin, trong 3 năm tiếp theo, dự kiến tổng mức đầu tư cho nghiên cứu công nghệ Cloud (bao gồm chi phí thiết bị hạ tầng, phát triển ứng dụng) lên đến 2.300 tỷ đồng. Trong đó, tập trung xây dựng hạ tầng thiết bị Cloud (Data Center) đạt tiêu chuẩn Tier III Constructed facility; đồng thời tiếp tục mở rộng hệ sinh thái Cloud với 100 dịch vụ, sản phẩm, giải pháp trong năm 2022.

Công nghệ AI cũng sẽ được tích hợp vào tất cả các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ Made by FPT tạo ra những sản phẩm, giải pháp thông minh với những tính năng vượt trội cho từng ngành, từng lĩnh vực. Hiện nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI với hơn 20 giải pháp đang phục vụ hơn 11 triệu người dùng cuối, và 200 triệu lượt sử dụng/năm.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết, FPT sẽ tiếp tục đón đầu các xu hướng công nghệ mới của kỷ nguyên internet Web 3.0, Metaverse… và kiến tạo giải pháp dịch vụ chuyển đổi số đẳng cấp, hiện thực hoá các cơ hội đột phá. Điều này không chỉ phục vụ cho việc phát triển nội tại của doanh nghiệp mà còn phụng sự cho sự phát triển bền vững của cổ đông, nhà đầu tư, đối tác, khách hàng và cán bộ nhân viên.

 
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 của Công ty cổ phần FPT diễn ra ngày 7/4/2022 đã thông qua kế hoạch tăng trưởng với mục tiêu doanh thu tăng 19%, đạt 42.420 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế tăng 20,2%, đạt 7.618 tỷ đồng. FPT sẽ chi trả cổ tức tỷ lệ 40% (20% bằng tiền mặt và 20% bằng cổ phiếu, tỷ lệ 5:1).