00:39 08/04/2009

Gtel Mobile sẽ cùng Vinaphone triển khai 3G

M.Chung

Thủ tướng cho phép Gtel Mobile hợp tác với Vinaphone để triển khai mạng và dịch vụ thông tin di động 3G

Người dùng di động sẽ được sử dụng nhiều dịch vụ như thoại video, kết nối Internet, xem phim trực tuyến, thực hiện giao dịch thanh toán qua mạng... trên nền công nghệ 3G.
Người dùng di động sẽ được sử dụng nhiều dịch vụ như thoại video, kết nối Internet, xem phim trực tuyến, thực hiện giao dịch thanh toán qua mạng... trên nền công nghệ 3G.
Ngày 7/4, Thủ tướng Chính phủ đã ký Công văn số 2173/VPCP-KTN, cho phép Gtel Mobile hợp tác với mạng di động Vinaphone để triển khai mạng và dịch vụ thông tin di động 3G.

Gtel Mobile là một trong hai nhà mạng đã bị trượt trong cuộc thi tuyển dành giấy phép triển khai, cung cấp dịch vụ công nghệ 3G. Tuy nhiên, theo quy định, hai nhà mạng bị trượt này vẫn có thể cung cấp dịch vụ 3G bằng cách liên kết hợp tác với các doanh nghiệp đã dành được giấy phép 3G.

Trước khi được Thủ tướng đồng ý, ông Alexey Blyumin, Tổng giám đốc Gtel Mobile cho biết, Gtel sẽ quyết bám đuổi 3G, và mạng này đã tính đến hợp tác với một nhà mạng khác có giấy phép 3G của Việt Nam.

Vị Tổng giám đốc này cũng cho biết, hiện Gtel Mobile đã hoàn thành những ký kết hợp đồng với một loạt đối tác lớn như Ericsson, Alcatel Lucent, Huawei, Avaya và IBM để triển khai mạng, cung cấp các dịch vụ 3G.

Việc được phép cung cấp dịch vụ công nghệ 3G có ý nghĩa rất quan trọng với các nhà mạng di động trong việc dành thị phần người tiêu dùng di động và gia tăng các giá trị dịch vụ, trong đó như việc cung cấp các như thoại video, kết nối Internet, xem phim trực tuyến, thực hiện giao dịch thanh toán qua mạng...  nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công nghệ và người dùng.