13:24 04/09/2021

Hà Nội đề xuất cho “shipper” hoạt động từ 9h-20h hàng ngày

Tú Anh -

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, đã có báo cáo và đề xuất Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đề xuất cho nhân viên giao hàng được hoạt động từ 09h00 đến 20h00 hàng ngày

Hà Nội đề xuất cho “shipper” hoạt động từ 9h-20h hàng ngày
Hà Nội đề xuất cho “shipper” hoạt động từ 9h-20h hàng ngày

Văn bản đề nghị này này nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu vận chuyến của người dân, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe 2 bánh của nhân viên giao hàng được được đề xuất hoạt động từ 09h00 đến 20h00 hàng ngày.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đề nghị Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội chỉ đạo các Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Nông nghiệp và Phát triên nông thôn yêu cầu nhân viên giao hàng khi vận chuyên, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 còn thời hạn theo quy định của ngành y tế (72 giờ).

Cùng với đó, Sở đề xuất Uỷ ban nhân dân Thành phố chỉ đạo Sở Y tế nghiên cứu xây dựng hướng dẫn tự tổ chức xét nghiệm làm cơ sở để các đơn vị triển khai, thực hiện.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhất là lĩnh vực vận chuyển hàng hóa khó kiểm soát, trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đang tăng cường phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị chức năng kiểm soát chặt hoạt động vận tải và giao hàng.

Hiện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã cấp phép cho khoảng 7.000 xe mô tô, xe 2 bánh hoạt động shipper. Trong số này, danh sách gửi từ Sở Thông tin và Truyền thông là hơn 12.600 xe, Sở Công Thương là 699 xe.