00:00 30/04/2021

Hà Nội dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường từ 0h ngày 30/4

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có công điện hoả tốc về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đêm 29/4, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND gửi Giám đốc các Sở, ban, ngành Thành phố; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Công điện nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biễn phức tạp, đặc biệt ngày 29/4/2021 cả nước đã ghi nhận 7 ca dương tính với COVID-19 tại cộng đồng (Hà Nam 05, Hà Nội 01, thành phố Hồ Chí Minh 01). Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo 5 nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Một là, bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố.

Hai  là, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, Game từ 0h00 ngày 30/4/2021. 

Ba  là, tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112-CV/TU ngày 27/4/2021 về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn Thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Bốn  là, siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng. 

Năm  là, Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 của Ban Chỉ đạo Thành phố đã quy định. 

Trước đó, tối nay, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, bệnh nhân là anh N.V.K, sinh năm 1993, địa chỉ tại Khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội (là F1 của Bệnh nhân 2899 N.V.Đ), hiện đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị.

Người này làm lái xe tự do, cùng quê với bệnh nhân 2899. Tối 22/4 vừa qua, người này ăn tiệc liên hoan chung mâm với bệnh nhân 2899 ở thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam. Liên quan đến ca bệnh ở Đông Anh, Hà Nội đã truy vết được 10 trường hợp F1 tiếp xúc gần, tất cả đều đã được đưa đi cách ly tập trung.

Đến nay, ca bệnh 2899 đã tiếp xúc với 113 F1, trong đó, Bộ Y tế đã công bố 5 bệnh nhân gồm 4 người trong gia đình của bệnh nhân và 1 người tại Thành phố Hồ Chí Minh.