10:27 01/11/2022

Hà Nội giải quyết việc làm cho hơn 183.000 lao động trong 10 tháng

Nhật Dương -

Tính chung trong 10 tháng năm 2022, toàn TP. Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 183.027 lao động, đạt 114,4% kế hoạch giao trong năm là tạo việc làm cho 160.000 lao động, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái…

Ứng dụng công nghệ thông tin trong phỏng vấn tuyển dụng lao động. Ảnh - N.Dương.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong phỏng vấn tuyển dụng lao động. Ảnh - N.Dương.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong tháng 10/2022, thành phố tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp hỗ trợ phát triển thị trường lao động trong điều kiện bình thường mới song song với thích ứng an toàn, linh hoạt trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Kết quả trong tháng 10, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 14.584 người lao động, tương đương tháng trước.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức 23 phiên giao dịch việc làm với 670 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, tổng số nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh là 14.003 người.

Tổng số lao động được phỏng vấn là 4.586 người; số người lao động được tuyển dụng tại phiên là 1.653 người. Tính chung trong 10 tháng năm 2022, toàn TP. Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 183.027/160.000 người lao động, đạt 114,4% kế hoạch giao trong năm, tăng 46.411 người lao động được tạo việc làm, tương đương tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, tạo việc làm cho 56.283 người lao động từ nguồn ngân sách thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền 2.655 tỷ đồng; số người lao động được nhận việc làm sau khi phỏng vấn tại các phiên, sàn giao dịch việc làm là 14.485 người; đưa 1.750 người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Số lao động được giải quyết việc làm qua cung ứng dịch vụ việc làm của các doanh nghiệp và qua các hình thức khác là 110.509 người.

Trong 2 tháng cuối năm 2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác dự báo và thông tin thị trường lao động; nâng cao hiệu quả hoạt động của 5 sàn giao dịch việc làm và 8 điểm giao dịch việc làm vệ tinh; hoàn thành thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động trên địa bàn thành phố.

Đơn vị này cũng tham mưu Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội tổ chức hội nghị thúc đẩy phát triển thị trường lao động trên địa bàn thành phố; ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào triển khai thực hiện bảo hiểm thất nghiệp.

Qua đó giảm thời gian giải quyết và nâng cao được tính chính xác về giải quyết hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ hưởng trợ cấp thất nghiệp, kết nối hỗ trợ giới thiệu được việc làm cho người lao động.

Để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp Thủ đô, gắn đào tạo nghề với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và thị trường lao động; đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, giới thiệu việc làm cho sinh viên năm cuối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người lao động trên địa bàn thành phố, sắp tới đây thành phố cũng sẽ tổ chức chuỗi hoạt động gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động.

Đây là một trong các sự kiện trọng điểm của Hà Nội sau những phiên giao dịch việc làm vừa qua nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về đẩy mạnh triển khai đồng bộ các cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển giáo dục nghề nghiệp và nhân lực có kỹ năng nghề.

Ở phía đơn vị kết nối nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và người lao động, ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, Trung tâm đã thực hiện nhiều giải pháp phát triển thị trường lao động nhằm cung cấp thông tin, kiến thức liên quan đến chính sách, chế độ, tiêu chuẩn về lao động, việc làm và pháp luật lao động; hướng nghiệp cho lao động trẻ cách thức tìm việc làm phù hợp với trình độ, khả năng, chuyên môn.

Thông qua các hoạt động tư vấn, nhiều lao động trẻ đã tự tìm cho mình một nghề nghiệp, một công việc phù hợp với nguyện vọng và sở trường của bản thân.

Để tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, từ nay đến cuối năm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức nhiều phiên chuyên đề về tuyển dụng để kết nối người lao động với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo ông Thành, mấu chốt vẫn là làm sao tháo gỡ được vấn đề về chất lượng nguồn nhân lực. Để có được những lao động có chất lượng, tay nghề cao thì cần triển khai gắn giữa đào tạo với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp.