23:57 06/08/2019

Hà Nội: Học sinh lớp 1 trường quốc tế tử vong vì bị bỏ quên trên xe

Nhật Dương

Chiều 6/8, một học sinh lớp 1 Trường Liên cấp quốc tế Gateway ở Hà Nội đã tử vong trên ôtô đón học sinh của trường

Trường Liên cấp quốc tế Gateway nơi xảy ra sự việc.
Trường Liên cấp quốc tế Gateway nơi xảy ra sự việc.

Theo phản ánh của gia đình cháu bé, sáng 6/8, gia đình đã đưa cháu đến điểm xe buýt của trường Gateway tại phố Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) để đến trường đi học. Đến 16h cùng ngày, gia đình nhận được tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy cháu bé đến trường.

Anh Lê Văn Sơn, bố cháu bé cho biết, sau nhiều lần gặng hỏi giáo viên chủ nhiệm, thì mỗi lúc cô nói một khác, sau đó mới thừa nhận là sáng 6/8 đã không chú ý nên để quên cháu bé trên xe ôtô.

Được biết, xe chở đưa đón các em học sinh là xe Ford Transit 16 chỗ, và thường xe chở từ 10 đến 12 cháu/chặng đón. Hiện tại, gia đình đã đưa cháu bé về bệnh viện E và mời công an đến làm rõ nguyên nhân. 

Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng trường Liên cấp quốc tế Gateway đã có mặt tại Bệnh viện E và gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu bé, đồng thời khẳng định nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Bà Hạnh cho biết, ngay sau khi phát hiện học sinh còn trên xe buýt, giáo viên đã đưa cháu vào phòng y tế của trường sơ cứu, sau đó gọi xe cấp cứu đưa vào bệnh viện. Ban đầu giáo viên kiểm soát báo con anh Sơn không đến lớp, nhưng do lỗi kỹ thuật và giáo viên phụ trách gọi điện cho phụ huynh hôm nay nghỉ phép nên xảy ra bất cẩn.

Hiện, nhà trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình lại toàn bộ sự việc.

Tối ngày cùng ngày, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng cho biết đã nhận được báo cáo ban đầu về sự việc, đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy phối hợp với nhà trường, cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Cùng với đó, cần quan tâm động viên, hỗ trợ gia đình lo việc tổ chức tang lễ cho cháu bé.