04:28 01/08/2007

Hà Nội sắp tổ chức phiên giao dịch việc làm lần 2

Quỳnh Lam

Phiên giao dịch việc làm lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 4/8, tại Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội

Nhu cầu tìm việc của người lao động hiện rất lớn.
Nhu cầu tìm việc của người lao động hiện rất lớn.
Phiên giao dịch việc làm lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 4/8, tại Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội.

Trước đó, phiên giao dịch việc làm lần thứ 1 với 47 doanh nghiệp tham gia đã tuyển dụng tại chỗ được 1.277 lao động trong tổng số 3.508 lao động được phỏng vấn. Ngoài ra, còn có 239 bộ hồ sơ được nhận vào 9 trường dạy nghề.

Theo Ban tổ chức, phiên giao dịch việc làm lần 2 có 60 doanh nghiệp, 5 trường dạy nghề tham gia, với 1.474 chỉ tiêu lao động sẽ được các doanh nghiệp tuyển dụng, và 1.400 chỉ tiêu tuyển sinh học nghề. Trong đó, tỷ lệ lao động có trình độ đại học, cao đẳng trở lên sẽ chiếm 32%, công nhân kỹ thuật, lao động có trình độ trung cấp chiếm 22,1%; lao động phổ thông chiếm 45,9%.

Ông Vũ Trung Chính - Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội cho biết, hiện số ứng viên tìm việc qua trang web vieclamhanoi.net lên tới 14.000 thành viên, điều này chứng tỏ nhu cầu tìm việc làm của người lao động hiện rất lớn, Trung tâm sẽ phát huy tối đa chức năng của mình để đáp ứng được nhu cầu này.

Cũng theo ông Chính, rút kinh nghiệm từ lần thứ nhất, lần này, Ban tổ chức sẽ có những điều chỉnh để hoạt động này diễn ra một cách thiết thực, tạo điều kiện cho người lao động và nhà tuyển dụng có cơ hội tiếp xúc, gần gũi nhau nhiều hơn.