08:40 24/03/2016

Hà Nội thí điểm xe khách từ trung tâm đi Nội Bài

Song Hà

3 tuyến xe này sẽ không được nhà nước trợ giá, khi hoạt động được dừng đón, trả khách tại một số điểm trên hành trình

Hà Nội hiện vẫn đang có tuyến xe buýt đi từ nội thành ra sân bay Nội Bài.<br>
Hà Nội hiện vẫn đang có tuyến xe buýt đi từ nội thành ra sân bay Nội Bài.<br>
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý cho phép UBND thành phố Hà Nội thực hiện thí điểm 3 tuyến xe chở khách giữa trung tâm Hà Nội với sân bay Nội Bài.

Theo đó, 3 tuyến xe này sẽ không được nhà nước trợ giá, khi hoạt động được dừng đón, trả khách tại một số điểm trên hành trình để phục vụ người dân đi lại.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải phối hợp, hướng dẫn UBND thành phố Hà Nội triển khai thực hiện đề án thí điểm, bảo đảm an toàn, chất lượng dịch vụ, hiệu quả.

Đồng thời nghiên cứu, bổ sung quy định về loại hình vận tải nêu trên trong quá trình sửa đổi, bổ sung Nghị định số 86/2014 ngày 10/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, bảo đảm thống nhất với các quy định của pháp luật có liên quan.

Hiện nay, trên lộ trình nội thành đi sân bay Nội Bài, Hà Nội vẫn đang triển khai tuyến xe buýt 07 của Tổng công ty Vận tải Hà Nội với mức giá 9.000 đồng/lượt.

Trước đó, ngày 16/3, Tp.HCM cũng đã triển khai thêm tuyến xe buýt chất lượng cao (5 sao) từ công viên 23/9 (phố Tây) đến sân bay Tân Sơn Nhất. Giá vé là 20.000 đồng/lượt, đối với khách đi dưới 5km là 12.000 đồng và không áp dụng thẻ học sinh sinh viên.