Hà Nội triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi cho trẻ từ 1 - 5 tuổi

Nhật Dương

24/09/2024, 16:50

Sau khi Bộ Y tế cung ứng vaccine, TP. Hà Nội sẽ triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi đang sinh sống trên địa bàn...

Tiêm chủng cho trẻ em. Ảnh minh họa.
Tiêm chủng cho trẻ em. Ảnh minh họa.

Nội dung được đề cập tại Kế hoạch số 278/KH-UBND vừa ban hành của Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch sởi trên địa bàn năm 2024.

Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch sởi của TP. Hà Nội được triển khai nhằm mục đích trên 95% trẻ từ 1 - 5 tuổi đang sống trên địa bàn thành phố chưa được tiêm đủ mũi vaccine chứa thành phần sởi theo quy định được tiêm 1 mũi vaccine phòng bệnh sởi - Rubella (MR).

Theo đó, đối tượng được tiêm vaccine trong kế hoạch này là trẻ từ 1 đến 5 tuổi đang sống trên địa bàn Hà Nội, và các nhân viên y tế có nguy cơ tại các cơ sở khám, chữa bệnh điều trị bệnh nhân sởi trên địa bàn thành phố chưa được tiêm đủ mũi theo quy định.

Kế hoạch ngoại trừ đối tượng đã được tiêm vaccine có chứa thành phần sởi, hoặc tiêm vaccine sởi - rubella (MR) hay vaccine có chứa thành phần sởi và rubella trong vòng 1 tháng trước khi triển khai tiêm, và đối tượng đã tiêm đủ mũi vaccine chứa thành phần sởi theo quy định.

Thời gian triển khai tiêm trong quý 3, quý 4 năm 2024, sau khi Bộ Y tế cung ứng vaccine tại tất cả 579 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố.

Địa điểm tổ chức tiêm là tại trạm y tế; trường mầm non, mẫu giáo và các điểm tiêm chủng lưu động khác tùy thuộc tình hình thực tế tại địa phương.

Để chuẩn bị triển khai thực hiện, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc tổ chức rà soát đối tượng và tiêm tại các trường mầm non, mẫu giáo. Các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi trên địa bàn.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tổ chức điều tra, rà soát đối tượng và tiền sử tiêm chủng; chỉ đạo các trường học phối hợp ngành Y tế thực hiện tốt công tác điều tra và bố trí nhân lực tham gia tiêm chủng.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã có 6 ca mắc sởi. Hiện nay, bệnh sởi có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành phố như: TP. HCM, Nghệ An, Thanh Hóa... Tại Hà Nội cũng đã ghi nhận rải rác các trường hợp mắc sởi trên địa bàn.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

Tìm kiếm động lực và mô hình phát triển kinh tế mới cho Việt Nam

Tìm kiếm động lực và mô hình phát triển kinh tế mới cho Việt Nam

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

So sánh doanh thu các hãng ô tô trên thế giới

So sánh doanh thu các hãng ô tô trên thế giới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy