18:52 07/02/2012

Hà Nội xem xét điều chỉnh lại giờ tan học

Bảo Anh

Trong tuần tới, UBND Hà Nội sẽ nghiên cứu điều chỉnh giờ tan học của học sinh trên địa bàn

Thời gian tan học của học sinh vào 19h được cho là quá muộn.
Thời gian tan học của học sinh vào 19h được cho là quá muộn.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị vừa yêu cầu UBND thành phố nghiên cứu điều chỉnh giờ tan học của học sinh trên địa bàn vì thiếu hợp lý.

Cụ thể, sau 5 ngày thực hiện điều chỉnh giờ học, giờ làm trên địa bàn (từ ½), đại diện một số sở, ban ngành thành phố đã phản ánh những mặt được và chưa được của thời gian gian học, làm trên địa bàn.

Đối với mục tiêu hạn chế ùn tắc giao thông, đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho hay, do mới thực hiện lại trùng vào dịp nghỉ Tết nguyên đán nên đến thời điểm này chưa thể đánh giá chính xác việc điều chỉnh giờ làm, học hiệu quả đến đâu.

Trong khi đó, theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Hữu Độ, khối THCS bắt đầu ca sáng từ 8h, ca chiều tan lúc 17h, nên khi cả hai ca đều học 5 tiết thì khoảng thời gian giữa hai ca chỉ có nửa giờ, gây khó khăn cho cả học sinh và giáo viên, cần phải điều chỉnh lại giờ tan học.

Trong khi đó, theo Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, không chỉ các cấp, ngành của thành phố đánh giá tích cực bước đầu, mà các bộ ngành Trung ương cũng nhận thấy tính hiệu quả bước đầu trong giảm ùn tắc trên địa bàn vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, ông cũng nhận được một số thắc mắc là giờ tan học của học sinh THPT quá muộn.

Lãnh đạo Hà Nội cũng nhấn mạnh, việc điều chỉnh giờ làm, học chỉ là một trong nhiều biện pháp nhằm giảm tai nạn, ùn tắc giao thông, người dân không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào một kết quả tuyệt đối với giải pháp này.

Trước ý kiến của các ngành về điều chỉnh lại giờ, Bí thư thành ủy Hà Nội đã yêu cầu UBND thành phố xem xét, điều chỉnh thời gian tan học của cấp THPT từ 18h, thay vì 19h. Dự kiến trong tuần tới, UBND thành phố Hà Nội sẽ xem xét để quyết định về điều chỉnh lại giờ học.