
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị vừa yêu cầu UBND thành phố nghiên cứu điều chỉnh giờ tan học của học sinh trên địa bàn vì thiếu hợp lý.
Cụ thể, sau 5 ngày thực hiện điều chỉnh giờ học, giờ làm trên địa bàn (từ ½), đại diện một số sở, ban ngành thành phố đã phản ánh những mặt được và chưa được của thời gian gian học, làm trên địa bàn.
Đối với mục tiêu hạn chế ùn tắc giao thông, đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho hay, do mới thực hiện lại trùng vào dịp nghỉ Tết nguyên đán nên đến thời điểm này chưa thể đánh giá chính xác việc điều chỉnh giờ làm, học hiệu quả đến đâu.
Trong khi đó, theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Hữu Độ, khối THCS bắt đầu ca sáng từ 8h, ca chiều tan lúc 17h, nên khi cả hai ca đều học 5 tiết thì khoảng thời gian giữa hai ca chỉ có nửa giờ, gây khó khăn cho cả học sinh và giáo viên, cần phải điều chỉnh lại giờ tan học.
Trong khi đó, theo Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, không chỉ các cấp, ngành của thành phố đánh giá tích cực bước đầu, mà các bộ ngành Trung ương cũng nhận thấy tính hiệu quả bước đầu trong giảm ùn tắc trên địa bàn vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, ông cũng nhận được một số thắc mắc là giờ tan học của học sinh THPT quá muộn.
Lãnh đạo Hà Nội cũng nhấn mạnh, việc điều chỉnh giờ làm, học chỉ là một trong nhiều biện pháp nhằm giảm tai nạn, ùn tắc giao thông, người dân không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào một kết quả tuyệt đối với giải pháp này.
Trước ý kiến của các ngành về điều chỉnh lại giờ, Bí thư thành ủy Hà Nội đã yêu cầu UBND thành phố xem xét, điều chỉnh thời gian tan học của cấp THPT từ 18h, thay vì 19h. Dự kiến trong tuần tới, UBND thành phố Hà Nội sẽ xem xét để quyết định về điều chỉnh lại giờ học.
Ngày 22/7/2026, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiếp tục ngày làm việc thứ ba.
Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, việc xây dựng Luật Phát triển đô thị là bước chuyển quan trọng trong tư duy xây dựng thể chế. Đây là dấu mốc chuyển từ tư duy quản lý nhà nước về đô thị sang quản trị đô thị hiện đại và kiến tạo phát triển.
Trao đổi trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Canada Mark Carney, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh quan hệ hai nước vẫn còn rất nhiều dư địa, tiềm năng để mở rộng và phát triển thực chất, hiệu quả hơn nữa, hướng tới nâng tầm quan hệ trong thời gian tới.
Chiều 21/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì công bố, trao Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ với đồng chí Nguyễn Tiến Hải và bổ nhiệm Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo với đồng chí Nguyễn Hoài Anh.
Ngày 21/7/2026, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiếp tục ngày làm việc thứ hai.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.
Từng bị xem là loài cỏ dại mọc ven bờ ruộng, rau má ở làng cổ Đông Sơn (phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) nay đã trở thành cây trồng chủ lực của nhiều hộ dân, mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Sự chuyển đổi từ những ruộng hoa màu kém hiệu quả sang trồng rau má không chỉ nâng cao giá trị kinh tế trên cùng diện tích đất mà còn góp phần gìn giữ một loài cây đã gắn bó với vùng đất cổ suốt hàng nghìn năm.