Hải Phòng giải ngân vốn đầu tư công mới đạt hơn 52% kế hoạch năm

Nam Khánh

14/11/2023, 08:00

10 tháng, Hải Phòng mới giải ngân được 11.400 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt hơn 52% so với 21.900 tỷ đồng kế hoạch vốn đầu công cả năm 2023.

VnEconomy

Ngày 13/11, UBND TP. Hải Phòng cho biết tính đến ngày 20/10, Hải Phòng mới giải ngân được hơn 11.400 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 52,15% so với con số 21.900 tỷ đồng vốn đầu tư công theo kế hoạch của cả năm 2023.

Trong số này, các dự án thuộc thẩm quyền giao vốn của UBND TP. Hải Phòng giải ngân đạt tỷ lệ 63,33% kế hoạch giao vốn; nguồn vốn đầu tư công phân cấp cho các quận, huyện đạt tỷ lệ giải ngân bình quân 43,36% kế hoạch HĐND TP. Hải Phòng giao.

Đối với các dự án do UBND TP. Hải Phòng giao kế hoạch vốn năm, Ban Quản lý Dự án Phát triển đô thị và Đầu tư xây dựng công trình dân dụng, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng hạ tầng đô thị và khu kinh tế - khu công nghiệp, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng là những đơn vị có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt từ 59,32% – 80% vốn đầu tư được giao.

Nguồn vốn đầu tư công được UBND TP. Hải Phòng giao cho các quận, huyện làm chủ đầu tư cũng có tiến độ giải ngân thấp, đạt dưới 50% kế hoạch vốn giao. Tương tự, nguồn vốn đầu tư công phân cấp cho các quận, huyện quyết định đầu tư cũng mới đạt 43,56% kế hoạch.

Cụ thể, tổng nguồn vốn UBND TP. Hải Phòng phân cấp đầu tư cho UBND các quận, huyện hơn 3.100 tỷ đồng nhưng đến ngày 20/10 mới giải ngân được 1.300 tỷ đồng. Trong tổng số 15 quận huyện thì có 12 quận huyện có mức giải ngân trên 40% kế hoạch giao vốn, còn 3 quận huyện có tỷ lệ giải ngân thấp, dưới 40% kế hoạch giao, phân cấp vốn đầu tư.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, những tháng cuối năm, các cấp ngành phải quyết liệt, thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Đồng thời, các Tổ công tác, rà soát, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công của Hải Phòng đề xuất các giải pháp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, yêu cầu các chủ đầu tư chuẩn bị sẵn các hồ sơ, chứng từ để kịp thời giải ngân khi nguồn vốn đầu tư công được phép giải ngân hoặc phân bổ thêm để bảo đảm giải ngân vốn đầu tư công tại các đơn vị, địa phương.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Mỹ thâm hụt thương mại hàng hóa với những nền kinh tế nào nhiều nhất năm 2025?

Mỹ thâm hụt thương mại hàng hóa với những nền kinh tế nào nhiều nhất năm 2025?

[Phóng sự ảnh]: Người dân xếp hàng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

[Phóng sự ảnh]: Người dân xếp hàng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy