20:04 25/05/2021

Hải Phòng mở cửa trở lại sân golf, quán ăn trong nhà

Nhật Dương -

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên - vườn hoa, sân golf, sân tập golf trên địa bàn Tp Hải Phòng được mở cửa trở lại từ 6h ngày 26/5…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Uỷ ban nhân dân Tp Hải Phòng chiều 25/5 có văn vản hỏa tốc về việc điều chỉnh một số nội dung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận; để đảm bảo thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tp Hải Phòng chỉ đạo từ 6h ngày 26/5 cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên - vườn hoa, sân golf, sân tập golf trên địa bàn thành phố.

Uỷ ban nhân dân thành phố yêu cầu các cơ sở lưu trú phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, giao ủy ban nhân dân các quận huyện phối hợp với Sở Du lịch kiểm tra giám sát việc thực hiện, chỉ đạo dừng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tùy theo quy mô của từng cơ sở, không được phục vụ quá đông người trong cùng một thời điểm, phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu 2m.

Giao ủy ban nhân dân các quận huyện kiểm tra, giám sát việc thực hiện và yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với các sân golf, chỉ tiếp đón người chơi đang sinh sống tại Tp Hải Phòng và phải có giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày hoặc giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19.

Các hoạt động tại công viên - vườn hoa phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m/người.