12:41 10/06/2021

Hãng hàng không thứ hai thử nghiệm IATA Travel Pass tại Việt Nam

Hồng Vinh -

Ngày 10/6, Vietjet trở thành Hãng hàng không thứ hai sau Vietnam Airlines thử nghiệm IATA Travel Pass, một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số...

Vietjet trở thành Hãng hàng không thứ hai thử nghiệm IATA Travel Pass tại Việt Nam
Vietjet trở thành Hãng hàng không thứ hai thử nghiệm IATA Travel Pass tại Việt Nam

IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) giúp hành khách quản lý, xác thực các thông tin về sức khoẻ khi đi du lịch nhằm đáp ứng các yêu cầu hiện hành về việc xét nghiệm hoặc tiêm phòng Covid-19 của chính phủ tại nơi đến.

IATA Travel Pass tích hợp 4 chức năng cho phép xác thực các quy định y tế toàn cầu, xác thực thông tin về các cơ sở xét nghiệm khắp thế giới, chia sẻ các kết quả xét nghiệm và tiêm vaccine, tích hợp giải pháp ứng dụng du lịch không kết nối cho phép tạo ra một chứng nhận điện tử cũng như quản lý trực tuyến các hồ sơ, giấy tờ du lịch. Tất cả thông tin được IATA Travel Pass bảo mật và hành khách có quyền kiểm soát cũng như chủ động quản lý, bảo vệ thông tin cá nhân bất cứ lúc nào.

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc Điều hành Vietjet cho biết: Đội ngũ nhân viên IATA Travel Pass đã và đang hợp tác chặt chẽ với Vietjet – một thành viên của IATA, các cơ quan hữu quan của Việt Nam, cũng như các thành viên khác của hiệp hội cùng với chính phủ các nước để đảm bảo IATA Travel Pass có thể hỗ trợ và tạo điều kiện cho hoạt động du lịch quốc tế được an toàn.

Trước hành trình bay, hành khách tải ứng dụng IATA Travel Pass, điền thông tin, thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở được chỉ định. Hành khách sẽ nhận được thông báo “Cho phép di chuyển” nếu các thông tin xác thực về sức khoẻ hành khách đáp ứng được các yêu cầu của chính phủ tại điểm đến.

Ông Nick Careen, Phó chủ tịch cấp cao IATA về Điều hành Sân bay, Hành khách, Hàng hóa và An ninh cho biết: Hợp tác với Vietjet để tiến hành thử nghiệm IATA Travel Pass và chứng minh rằng các ứng dụng kỹ thuật số có thể hỗ trợ quản lý thông tin sức khoẻ của hành khách một cách an toàn, thuận tiện và hiệu quả. Đây là một bước tiến tích cực hướng đến việc mở cửa lại thị trường hàng không quốc tế.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã triển khai thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass từ 31/5 và được coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi lại.