18:49 28/09/2022

HBS phát hiện trang web, nhân viên giả mạo mời chào đầu tư

Ngân Hà -

HBS khẳng định công ty không có bất kỳ hoạt động nào tương tự như sự việc được mô tả để kêu gọi đầu tư...

Công ty Cổ phần Chứng khoán Hoà Bình (HBS) phát hiện trang web giả mạo.
Công ty Cổ phần Chứng khoán Hoà Bình (HBS) phát hiện trang web giả mạo.

Ngày 28/9, Công ty Luật TNHH Vương Nguyễn Associates, đại diện ủy quyền Công ty Cổ phần Chứng khoán Hoà Bình (HBS), cho biết HBS phát hiện trang web giả mạo https://www.hbsppecvip.com/home tự đặt tên là Công ty Cổ phần Chứng khoán Hoà Bình với rất nhiều thông tin liên lạc.

Trước đó, vào hồi 13h33′ ngày 23/9, HBS đã nhận được cuộc gọi từ một cá nhân có chia sẻ rằng, họ đã nhận được một cuộc gọi từ một đối tượng không rõ danh tính (nặc danh - PV) nhưng xưng là người của HBS để đề nghị cá nhân này tham gia đầu tư để được hưởng lợi nhuận. Sau đó, đối tượng này đã gửi cho cá nhân trên một bản hợp đồng hợp tác đầu tư, trên đó có con dấu thể hiện các thông tin của HBS.

Đại diện HBS khẳng định công ty không có bất kỳ hoạt động nào tương tự như sự việc được mô tả; không có nhân viên nào được giao nhiệm vụ gọi điện thoại để kêu gọi đầu tư và cũng không có bất kỳ mẫu hợp đồng hợp tác đầu tư.

Đồng thời, phía HBS cũng đã rà soát, kiểm tra mẫu dấu tại bản hợp đồng hợp tác đầu tư mà cá nhân nêu trên nhận từ đối tượng nặc danh và HBS khẳng định mẫu dấu được đóng trên bản hợp đồng hợp tác không phải là của HBS.

Theo HBS, các thông tin, liên lạc được nêu tại trang https://www.hbsppecvip.com/home hoàn toàn không liên quan đến HBS và HBS không chịu trách nhiệm về bất kì thông tin liên lạc nào được thực hiện tại trang web.

HBS đã cho mời Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình đến lập biên bản toàn bộ các nội dung nêu trên. Đồng thời, HBS cũng đã uỷ quyền cho Công ty Luật TNHH Vương Nguyễn Associates gửi đơn tố giác tội phạm đến Cơ quan công an thành phố Hà Nội.

“Có thể thấy rằng đây là hành vi hết sức nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người dân cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của HBS”, đại diện Công ty Luật TNHH Vương Nguyễn Associates nhấn mạnh.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Hoà Bình (HBS) được thành lập và hoạt động theo Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh chứng khoán số 82/UBCK-GP ngày 29/2/2008 do Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCK) cấp và Giấy phép điều chỉnh mới nhất số 51/GPĐC-UBCK do Chủ tịch UBCK Nhà nước cấp ngày 18/12/2014 về việc điều chỉnh giấy phép hoạt động số 82/UBCK-GP, địa chỉ trụ sở chính tầng 7 + 9, tòa nhà số 46 - 48 Bà Triệu, phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.