16:12 18/05/2011

HNX hợp tác với Sở Giao dịch chứng khoán Thâm Quyến

Chiều nay (18/5), HNX và Sở Giao dịch chứng khoán Thâm Quyến đã ký hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Sàn Hà Nội hiện đã có gần 400 công ty niêm yết
Sàn Hà Nội hiện đã có gần 400 công ty niêm yết
Chiều nay (18/5), HNX và Sở Giao dịch chứng khoán Thâm Quyến đã ký hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó nghiên cứu phát triển sản phẩm mới và kết nối dữ liệu.

Theo ông Trần Văn Dũng, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HNX , nội dung chính của hợp tác bao gồm việc chia sẻ thông tin về dữ liệu thị trường, dữ liệu công ty niêm yết, các quy định trên thị trường niêm yết, và các thông tin liên quan; thiết lập cơ chế trao đổi thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao của hai Sở; và mở rộng hợp tác về các vấn đề liên quan đến trao đổi nhân viên và các vấn đề khác vì lợi ích chung của hai bên.

Thông qua việc ký kết này, hai Sở cũng mong muốn tăng cường hiểu biết về sự phát triển của thị trường mỗi bên, cùng nhau nghiên cứu khả năng niêm yết và giao dịch chéo, phát triển sản phẩm mới và kết nối hệ thống dữ liệu thị trường.

Mục đích của Biên bản Ghi nhớ này còn  nhằm phát triển các kênh thông tin và duy trì mối quan hệ giữa các bên vì lợi ích của ngành dịch vụ tài chính của Việt Nam và Trung Quốc, và hỗ trợ lẫn nhau trong việc duy trì trật tự trên thị trường chứng khoán của từng nước.