
Bà Huỳnh Bích Ngọc báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của người nội bộ Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (mã SBT-HOSE).
Theo đó, bà Huỳnh Bích Ngọc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị SBT báo cáo đã bán ra 15 triệu cổ phiếu SBT trong thời gian từ ngày 14/03/2024 đến ngày 09/04/2024.
Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận. Mục đích giao dịch nhằm cơ cấu danh mục đầu tư. Sau giao dịch, bà Ngọc giảm sở hữu từ 84.265.703 cổ phiếu SBT, tương đương 11,06% vốn cổ phần xuống còn 69.265.703 cổ phiếu, tương đương 9,09% vốn cổ phần.
Ghi nhận trong thời gian thực hiện giao dịch, giá cổ phiếu SBT biến động trong biên độ hẹp, tăng giảm luân phiên. Kết thúc phiên 9/4, cổ phiếu SBT dừng ở mức 12.450 đồng/cổ phiếu.
Trước đó, Công ty đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc tạm hoãn phương án phát hành thêm 148 triệu cổ phiếu (tương đương 20% vốn điều lệ) cho cổ đông hiện hữu với giá chào bán dự kiến là 12.000 đồng/cổ phiếu.
Lý do tạm hoãn phát hành thêm cổ phiếu của SBT là vì Công ty muốn đảm bảo lợi ích cho cổ đông trước bối cảnh thị trường chung còn nhiều biến động.
HĐQT công ty sẽ xem xét, quyết định và triển khai lại đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng vào thời điểm khác phù hợp hơn với kế hoạch kinh doanh của công ty và định hướng phát triển của công ty phải dựa trên tinh thần đảm bảo quyền và lợi ích của cổ đông.
Theo kế hoạch tăng vốn ban đầu được thông qua tháng 11/2023, thời gian chào bán dự kiến được tiến hành trước ngày 31/12/2024 và sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, với tỷ lệ thực hiện quyền là 5:1.
Nếu chào bán thành công, SBT đã có thể thu về hơn 1.777 tỷ đồng dùng để thanh toán các hợp đồng mua đường, phân bón với các công ty con. Trong đó, SBT ưu tiên dùng 910 tỷ đồng để thanh toán hợp đồng mua đường các loại với Công ty cổ phần Hàng Tiêu Dùng Biên Hòa.
Tiếp theo, SBT dùng 800 tỷ đồng để thanh toán hợp đồng mua đường các loại với Công ty TNHH MTV Đường Biên Hòa - Ninh Hòa. Số tiền còn lại là hơn 67 tỷ đồng dùng để thanh toán hợp đồng mua phân bón các loại với Công ty Cổ phần Phát triển Nông Nghiệp Thành Thành Công. Thời gian giải ngân dự kiến trong quý I/2024 hoặc quý II/2024.
Trong tháng 7, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục xu hướng tích lũy quanh vùng 1.860 điểm. Các ngưỡng hỗ trợ cần chú ý gồm 1.800 điểm, và xa hơn là 1.760 điểm.
Nếu tín dụng ngân hàng tiếp tục tăng trưởng 15-16% mỗi năm, cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP thực khoảng 3-5%, chỉ trong vòng 5 năm tới, tỷ lệ tín dụng/GDP của Việt Nam có thể vượt qua Thái Lan và Singapore, trở thành một trong những mức cao nhất châu Á.
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong quý 2 vừa qua đạt mức thấp nhất kể từ năm 2022, do tình trạng suy giảm đầu tư ngày càng nghiêm trọng và nhu cầu tiêu dùng tiếp tục ảm đạm...
Dòng tiền cực nhỏ sáng nay tiếp tục “mở đường” cho nhịp điều chỉnh kiểm tra áp lực bán. HoSE khớp cả phiên chỉ đạt 4.752 tỷ đồng, giảm mạnh 20% so với sáng hôm qua và tương đương ngưỡng thấp kỷ lục hồi đầu tháng 6 vừa qua.
Lũy kế 6 tháng năm 2026, các ETF cổ phiếu Việt Nam ghi nhận rút ròng gần 5 nghìn tỷ đồng, giảm 37,3% so với cùng kỳ, cho thấy áp lực rút vốn của khối ETF đang dần hạ nhiệt mặc dù nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì bán ròng trên thị trường.
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Theo Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, trong việc quy hoạch và định hướng của Thành phố, thay vì chỉ phát triển khu công nghiệp, Hải Phòng đang hướng tới hình thành các chuỗi liên kết giữa khu công nghiệp, logistic, cảng biển, đô thị, dịch vụ theo mô hình của Singapore...