Hoãn phát hành thêm cổ phiếu, Chủ tịch SBT đã bán xong 15 triệu cổ phiếu

Hà Anh

16/04/2024, 07:26

Bà Huỳnh Bích Ngọc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị SBT báo cáo đã bán ra 15 triệu cổ phiếu SBT trong thời gian từ ngày 14/03/2024 đến ngày 09/04/2024.

Sơ đồ giá cổ phiếu SBT trên HOSE.
Sơ đồ giá cổ phiếu SBT trên HOSE.

Bà Huỳnh Bích Ngọc báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của người nội bộ Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (mã SBT-HOSE).

Theo đó, bà Huỳnh Bích Ngọc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị SBT báo cáo đã bán ra 15 triệu cổ phiếu SBT trong thời gian từ ngày 14/03/2024 đến ngày 09/04/2024.

Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận. Mục đích giao dịch nhằm cơ cấu danh mục đầu tư. Sau giao dịch, bà Ngọc giảm sở hữu từ 84.265.703 cổ phiếu SBT, tương đương 11,06% vốn cổ phần xuống còn 69.265.703 cổ phiếu, tương đương 9,09% vốn cổ phần.

Ghi nhận trong thời gian thực hiện giao dịch, giá cổ phiếu SBT biến động trong biên độ hẹp, tăng giảm luân phiên. Kết thúc phiên 9/4, cổ phiếu SBT dừng ở mức 12.450 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, Công ty đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc tạm hoãn phương án phát hành thêm 148 triệu cổ phiếu (tương đương 20% vốn điều lệ) cho cổ đông hiện hữu với giá chào bán dự kiến là 12.000 đồng/cổ phiếu.

Lý do tạm hoãn phát hành thêm cổ phiếu của SBT là vì Công ty muốn đảm bảo lợi ích cho cổ đông trước bối cảnh thị trường chung còn nhiều biến động.

HĐQT công ty sẽ xem xét, quyết định và triển khai lại đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng vào thời điểm khác phù hợp hơn với kế hoạch kinh doanh của công ty và định hướng phát triển của công ty phải dựa trên tinh thần đảm bảo quyền và lợi ích của cổ đông.

Theo kế hoạch tăng vốn ban đầu được thông qua tháng 11/2023, thời gian chào bán dự kiến được tiến hành trước ngày 31/12/2024 và sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, với tỷ lệ thực hiện quyền là 5:1.

Nếu chào bán thành công, SBT đã có thể thu về hơn 1.777 tỷ đồng dùng để thanh toán các hợp đồng mua đường, phân bón với các công ty con. Trong đó, SBT ưu tiên dùng 910 tỷ đồng để thanh toán hợp đồng mua đường các loại với Công ty cổ phần Hàng Tiêu Dùng Biên Hòa.

Tiếp theo, SBT dùng 800 tỷ đồng để thanh toán hợp đồng mua đường các loại với Công ty TNHH MTV Đường Biên Hòa - Ninh Hòa. Số tiền còn lại là hơn 67 tỷ đồng dùng để thanh toán hợp đồng mua phân bón các loại với Công ty Cổ phần Phát triển Nông Nghiệp Thành Thành Công. Thời gian giải ngân dự kiến trong quý I/2024 hoặc quý II/2024.

VnEconomy

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới
“Đổi mới 2”

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới “Đổi mới 2”

Nâng hạng thị trường chứng khoán: “Phép thử” cho chuẩn mực quản trị

Nâng hạng thị trường chứng khoán: “Phép thử” cho chuẩn mực quản trị

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy