13:50 15/12/2021

Học sinh Củ Chi sẽ lùi thời gian đến trường chậm lại 1 tuần

Thanh Xuân

Do tỷ lệ phụ huynh ủng hộ cho con đi học lại không cao nên từ ngày 20/12, 8/24 trường THCS, 7 trường THPT và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện mới tổ chức cho học sinh khối 9 và 12 đi học... 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 13/12, học sinh khối 9 và 12 của các trường THCS và THPT trên địa bàn TP Thủ Đức và 20 quận, huyện đã đến trường học trực tiếp, riêng huyện Củ Chi đã lùi thời gian đến trường của học sinh do tỷ lệ phụ huynh ủng hộ cho con đi học lại không cao. Dự kiến, học sinh khối 9 và 12 của huyện này sẽ đến trường chậm lại 1 tuần. Cụ thể từ ngày 20/12 sẽ có 8/24 trường THCS, 7 trường THPT và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện tổ chức cho học sinh đi học trở lại. 

Theo đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Củ Chi, quyết định tạm lùi thời gian đến trường của học sinh được căn cứ trên ý kiến khảo sát của phụ huynh, đồng thời rút kinh nghiệm sau khi các quận, huyện khác đã triển khai thí điểm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Cũng liên quan đến vấn đề này, tại cuộc họp báo về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn TP.HCM ngày 13/12, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Dương Trí Dũng cho biết, trong thời gian tới, ngành giáo dục phải tiếp tục chỉ đạo các trường làm công tác tư tưởng với phụ huynh bởi tới trường học trực tiếp rất cần thiết và là quyền lợi của các em học sinh.

Để chuẩn bị cho quá trình dạy học trực tiếp, nhất là tình huống có F0, F1 tại cơ sở giáo dục, ngành giáo dục, ngành y tế đã có những hướng dẫn rất chi tiết. Trong phương án tổ chức dạy học trực tiếp, các trường đều đã xây dựng hướng xử lý khi có F0, F1. Ngành y tế cũng có hướng dẫn rất sâu sát cách tầm soát với đối tượng này.

Chia sẻ thêm ông Dương Trí Dũng cho biết, ngày đầu tổ chức dạy học trực tiếp với lớp 9, 12, tỷ lệ học sinh đến trường cao. Cụ thể, trong tổng số gần 81.000 học sinh khối 9 có khoảng 90,7% đến lớp. Khối 12 có hơn 93,6% học sinh đi học. Đối với khối giáo dục thường xuyên, học sinh khối 9 đến lớp đạt 73,6% và khối 12 là gần 91,2%. Đặc biệt ở nhiều trường còn ghi nhận tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp thực tế cao hơn tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho con đến trường qua cuộc khảo sát.

Được biết, ngay trong ngày đầu các em trở lại trường, Sở Y tế TP. HCM, Sở GD&ĐT TP. HCM cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM đã thành lập 5 đoàn kiểm tra tình hình thực tế việc triển khai an toàn phòng chống dịch tại các trường học. Theo kết luận, các trường đều thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch: Phân luồng theo quy trình 1 chiều, khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay bằng máy tự động, đảm bảo khoảng cách. Nhìn chung tất cả học sinh và giáo viên, cán bộ, công nhân viên đều tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc 5K.

Hiện nay, TP. HCM có hơn 88.000 học sinh khối 9 và trên 66.000 học sinh khối 12. Qua khảo sát, có khoảng 80% phụ huynh học sinh ở hai khối 9 và 12 đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12.