14:12 13/04/2022

Hội tụ nhiều lợi thế, bất động sản Hòa Bình vẫn là “miền đất hứa” của giới đầu tư

Tuấn Sơn -

Vài năm trở lại đây, khi xu hướng đầu tư đất nền vùng ven Hà Nội lên ngôi, Hòa Bình cũng trở thành một điểm đến mà giới đầu tư phía Bắc không thể bỏ lỡ nếu muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời...

Bất động sản Hòa Bình vẫn là thị trường hấp dẫn tại khu vực phía Bắc.
Bất động sản Hòa Bình vẫn là thị trường hấp dẫn tại khu vực phía Bắc.

Theo các chuyên gia bất động sản, phân khúc đất nền tiếp tục là xu hướng đầu tư được ưa chuộng trong năm 2022. Đặc biệt, các dự án đất nền tại các thị trường vùng ven Hà Nội, sở hữu nhiều ưu thế, nổi bật như Hòa Bình sẽ là tâm điểm hấp dẫn giới đầu tư.

NHỮNG TÍN HIỆU KHẢ QUAN

Đầu năm 2022, thị trường bất động sản đã sôi động trở lại với nhiều tín hiệu tích cực, định hình xu hướng đầu tư trong năm nay.

Chuyên gia dự báo, tăng trưởng kinh tế trong năm 2022 có thể đạt 7,5% do kiểm soát tốt dịch bệnh. Đồng thời đầu tư cơ sở hạ tầng cũng được đẩy mạnh sẽ trở thành động lực thúc đẩy thị trường địa ốc ấm lên và bùng nổ mạnh vào đầu quý 2/2022.

Báo cáo mới công bố của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng cho thấy, nhiều thị trường bất động sản tại khu vực miền Bắc như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, đặc biệt là Hòa Bình vẫn có tốc độ giao dịch bất động sản tốt. Bất chấp ảnh hưởng kéo dài của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021, mức giá bất động sản tại những thị trường này vẫn tăng từ 20 - 50%.

Phân khúc đất nền vẫn sẽ là phân khúc chủ đạo dẫn dắt thị trường bất động sản trong năm 2022. Đây là phân khúc vẫn đang có dư địa phát triển lớn, nhất là những dự án đất nền tại các khu vực, địa phương đang được triển khai mạnh mẽ hạ tầng và có tốc độ đô thị hóa cao như Hòa Bình.

Theo ghi nhận, mức độ quan tâm tới bất động sản của các tỉnh vùng ven Hà Nội vẫn có xu hướng tiếp tục gia tăng trong dịp đầu năm 2022. Cụ thể như Bắc Ninh tăng 28%, Hải Dương tăng 19%, Bắc Giang tăng 37% hay Hòa Bình tăng 35% so với thời điểm cuối năm 2021. Điều này cho thấy Hòa Bình vẫn là thị trường bất động sản hút giới đầu tư nhất bởi nơi đây có rất nhiều lợi thế tiềm năng để sinh lời.

Riêng thị trường Hòa Bình được nhiều chuyên gia nhận định vẫn còn rất nhiều tiềm năng và dư địa phát triển tốt. Đặc biệt, thị trường này vẫn chưa lên tới đỉnh điểm và chu kỳ phát triển mới còn rất rộng mở.

Một trong những nguyên nhân cốt lõi tạo nên sức hút cho thị trường bất động sản Hòa Bình chính là lợi thế kết hợp nhiều yếu tố, tạo xung lực phát triển mạnh cho thị trường như: tốc độ tăng trưởng kinh tế, dòng vốn đầu tư lớn, đầu tư đồng bộ hạ tầng giao thông và du lịch,…

Mục tiêu trong giai đoạn 2021 - 2021, Hòa Bình sẽ đạt chỉ tiêu tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh đạt 9% trở lên. Cùng đó là ưu tiên kiểm tra, giải quyết nhưng vấn đề về đất đai, giải phóng mặt bằng, tái định cư cho người dân,… Đồng thời chú trọng giải ngân vốn đầu tư công để đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế và triển khai các dự án giao thông trọng điểm.

Nền kinh tế phát triển vững mạnh, thu hút đầu tư bên ngoài đổ về lớn sẽ là đòn bẩy giúp cho thị trường bất động sản Hòa Bình nói chung và phân khúc đất nền nói riêng ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ.

“MIỀN ĐẤT HỨA” CHO GIỚI ĐẦU TƯ MIỀN BẮC

Vài năm trở lại đây, khi xu hướng đầu tư đất nền vùng ven Hà Nội lên ngôi, Hòa Bình cũng trở thành một điểm đến mà giới đầu tư phía Bắc không thể bỏ lỡ nếu muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời.

Một số môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Hà Nội đánh giá, Hòa Bình là một thị trường đầy tiềm năng, mang những giá trị thực với quy hoạch bài bản và quỹ đất dồi dào.

Hòa Bình sở hữu lợi thế liền kề với Hà Nội, có mạng lưới giao thông kết nối với thủ đô đang được xây dựng hoàn thiện, đồng bộ. Cùng với đó, nền kinh tế của tỉnh có tốc độ tăng trưởng bền vững, hạ tầng đô thị hóa nhanh, thiên nhiên ưu đãi với nhiều điểm đến hấp dẫn và nét văn hóa bản địa đặc sắc.

Chính vì vậy mà thị trường đất nền Hòa Bình trở nên vô cùng hấp dẫn với giới đầu tư. Giá bất động sản tăng trưởng ở mức ổn định hàng năm đã tạo ra sức hút rất lớn, biến địa phương này trở thành “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư, nhất là ở những khu vực giàu tiềm năng như Thành phố Hòa Bình, Lương Sơn, Kim Bôi, Mai Châu,…

Phân khúc đất nền tại Hòa Bình là tâm điểm thu hút giới đầu tư.
Phân khúc đất nền tại Hòa Bình là tâm điểm thu hút giới đầu tư.

Không chỉ vậy, tỉnh Hòa Bình còn đang tập trung triển khai đầu tư hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm. Cụ thể như: Cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình, Hòa Bình - Mộc Châu, Hòa Bình - Kim Bôi, đường Lương Sơn - Xuân Mai,.. cùng các dự án nội tỉnh.

Cùng với đó, sự xuất hiện của hàng loạt ông lớn như VinGroup, FLC Group, Sun Group, TNR,… cũng tạo ra sự sôi động cho thị trường địa ốc Hòa Bình. Không chỉ thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng mà các phân khúc khác, đặc biệt như đất nền thổ cư ngày càng hấp dẫn và tăng trưởng mạnh mẽ.

Thị trường đất nền Hòa Bình đang ngày càng thu hút giới đầu tư miền Bắc đổ về. Bởi lẽ đây không những là “mảnh đất hứa” đầu tư sinh lời chắc thắng với nhiều tiềm năng lớn mà còn là một chốn an cư, nghỉ dưỡng sinh thái lý tưởng.

Nhiều nhà đầu tư đã và đang đầu tư vào bất động sản Hòa Bình đều nhận thấy tiềm năng sinh lời khi đầu tư tại tỉnh thành này, đặc biệt là đất thuộc thành phố, bởi giá đất dù thuộc địa phận thành phố Hòa Bình nhưng hiện chỉ ngang ngửa giá đất nông thôn của các tỉnh lân cận, từ đó dấy lên trào lưu các nhà đầu tư ồ ạt đổ về Hòa Bình săn đất nền đầu tư, đặc biệt là nơi có vị thế đẹp, lưu thông thuận tiện như địa phận thuộc thành phố Hòa Bình.