
Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho biết, trong tháng 9, nhà đầu tư trong nước mở mới 114.810 tài khoản chứng khoán, giảm gần 6.000 tài khoản so với tháng trước đó.
Trong đó, nhà đầu tư cá nhân mở mới 114.713 tài khoản và 97 tài khoản đến từ nhà đầu tư tổ chức. Như vậy, cá nhân trong nước đã có 7 tháng liên tiếp duy trì mức mở mới trên 100.000 tài khoản/tháng.
Theo giới chuyên môn, nguyên nhân việc số lượng tài khoản chứng khoán vẫn giữ ở mức cao trong bối cảnh nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội là do các công ty chứng khoán đã đồng loạt áp dụng eKYC (định danh khách hàng điện tử), giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng mở tài khoản trực tuyến mà không phải ra tận nơi như trước kia.
Lũy kế 9 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới 957.215 tài khoản chứng khoán, lớn hơn tổng số tài khoản mở mới trong 3 năm 2018; 2019 và 2020 cộng lại (837.345 tài khoản).
Với số lượng của tháng 9 như trên, tổng số tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước tới cuối tháng 9 đạt hơn hơn 3,69 triệu đơn vị, tương dương 3,8% dân số cả nước.
Cũng trong tháng 9, nhà đầu tư nước ngoài đã mở mới 152 tài khoản, giảm 107 tài khoản so với tháng trước và là mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020 tới nay. Lũy kế 9 tháng đầu năm, nhà đầu tư nước ngoài đã mở mới 3.235 tài khoản chứng khoán tại Việt Nam. Tổng số tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài tại thời điểm 30/9 đạt 38.306, tăng 152 tài khoản so với tháng trước.
Tổng cộng toàn thị trường chứng khoán Việt Nam hiện có hơn 3,73 triệu tài khoản chứng khoán.
Tháng 9, thanh khoản thị trường có phần sụt giảm. Tổng giá trị giao dịch bình quân đạt 26.521 tỷ đồng/phiên, giảm 7,9% so với tháng 8, trong đó giá trị khớp lệnh bình quân giảm 9,5% xuống mức 24.352 tỷ đồng.
Nếu chia theo nhà đầu tư, cá nhân trong nước tiếp tục mua ròng 9.599 tỷ đồng, giảm 22,4% so với tháng 8. Trong khi đó, tổ chức trong nước có tháng bán ròng thứ 4 liên tiếp với giá trị gần 600 tỷ đồng, giảm 89% so với tháng 8. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh với hơn 9.000 tỷ đồng (tổ chức nước ngoài bán ròng 8.696 tỷ đồng cá nhân nước ngoài bán ròng 305 tỷ đồng).
TCB là cổ phiếu duy nhất còn xanh trong rổ VN30 nhưng 12 mã blue-chips giảm quá 2%, bao gồm nhiều trụ vốn hóa lớn nhất. VN-Index đóng cửa bốc hơi 2,07% (-32,42 điểm). Như vậy chỉ trong 2 phiên bán tháo cuối tuần, chỉ số đã đánh mất hơn 64 điểm.
Thông tin Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) chính thức chấp thuận đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM và 33 triệu cổ phiếu V68 sẽ chào sàn ngày 18/8 tới đây là dấu ấn trên hành trình 35 năm hoạt động của Tuấn Anh Group.
"Năm 2026 được đánh giá là một năm có nhiều "ổ gà", “ổ trâu”, thậm chí cả "ổ voi". Chúng tôi cũng rất cực khổ", ông Lê Anh Tuấn, Tổng giám đốc Dragon Capital nói...
Ngày 13/8/2026, MSCI (Morgan Stanley Capital International) công bố kết quả kỳ rà soát tháng 8/2026, trong đó chính thức bổ sung cổ phiếu SSB của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vào rổ Frontier Markets Index. Thay đổi sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/9/2026.
Sự rút lui ồ ạt của các nhà bán khống khỏi cổ phiếu SpaceX diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu này phục hồi mạnh mẽ...
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Trong tháng 8/2026, Thanh Hóa sẽ hoàn thành kiểm tra 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn, tập trung rà soát việc mua bán không đúng đối tượng, sử dụng sai mục đích và những tồn tại trong quản lý, vận hành chung cư.