
Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa phát đi thông tin khẳng định, không có công văn về việc hệ thống của HOSE xảy ra lỗi vào phiên giao dịch ATC và đây là thông tin giả mạo.
HOSE cho biết, vào chiều ngày 6/7/2021, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền một công văn về việc hệ thống của HOSE xảy ra lỗi vào phiên giao dịch xác định giá đóng cửa (ATC).
HOSE khẳng định không có văn bản nêu trên và đây là thông tin giả mạo. Hệ thống giao dịch của HOSE hoạt động hoàn toàn bình thường trong phiên giao dịch ngày 6/7/2021.
HOSE cũng khuyến cáo các nhà đầu tư chứng khoán bình tĩnh, phân biệt thông tin giả mạo để tránh bị thiệt hại.
Phiên giao dịch ngày 6/7 thị trường xuất hiện tình trạng bán tháo và VN-Index sụt giảm. Trong đó riêng đợt ATC chỉ số sụt giảm gần 33 điểm. Hàng chục cổ phiếu sụt giảm hết biên độ trong đợt giao dịch này.
Diễn biến nói trên đã khiến thị trường nảy sinh nghi ngờ về khả năng lệnh bị nghẽn trước đó dồn vào đợt ATC gây tình trạng cung vượt cầu đột biến. Tuy nhiên thông tin từ HOSE xác định hoàn toàn không có hiện tượng nói trên.
Khối ngoại vẫn có góc nhìn tiêu cực về thị trường chứng khoán Việt Nam, hôm nay bán ròng thêm 780,4 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 811 tỷ đồng.
Nhiều công ty chứng khoán đầu ngành đang giao dịch dưới mức P/B bình quân lịch sử, mở ra dư địa tăng giá khi giá trị giao dịch duy trì ở mức cao và tiến trình nâng hạng thị trường diễn ra thuận lợi.
"Sự phân hóa giữa VN-Index và phần còn lại của thị trường đang ở mức cao nhất trong lịch sử. Trong bối cảnh đó, hiệu quả đầu tư sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào khả năng lựa chọn cổ phiếu thay vì kiếm lời từ xu hướng chung của chỉ số", NSI nhấn mạnh.
Mặc dù số liệu vĩ mô 6 tháng 2026 có thể đã được thị trường biết trước từ hôm qua nhưng phản ứng hôm nay vẫn khá thất vọng: Blue-chips yếu ớt, cổ phiếu giảm diện rộng và đặc biệt là thanh khoản vẫn rất kém.
Đóng cửa phiên giao dịch 3/7, cổ phiếu PNJ giảm kịch sàn với dư bán 12,5 triệu đơn vị sau thông tin giám đốc P-Lab - công ty con của PNJ - bị khởi tố trong vụ án buôn lậu kim cương.
Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.
Ngày 3/7, thông tin mới nhất từ Cục Hải quan cho biết, tàu cá vận chuyển khoảng 30 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc vừa được phát hiện, bắt giữ.