21:21 06/07/2021

HOSE cảnh báo thông tin giả mạo về lỗi đợt ATC phiên giao dịch ngày 6/7

Kim Phong

Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa phát đi thông tin khẳng định, không có công văn về việc hệ thống của HOSE xảy ra lỗi vào phiên giao dịch ATC và đây là thông tin giả mạo...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa phát đi thông tin khẳng định, không có công văn về việc hệ thống của HOSE xảy ra lỗi vào phiên giao dịch ATC và đây là thông tin giả mạo.

HOSE cho biết, vào chiều ngày 6/7/2021, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền một công văn về việc hệ thống của HOSE xảy ra lỗi vào phiên giao dịch xác định giá đóng cửa (ATC).

HOSE khẳng định không có văn bản nêu trên và đây là thông tin giả mạo. Hệ thống giao dịch của HOSE hoạt động hoàn toàn bình thường trong phiên giao dịch ngày 6/7/2021.

HOSE cũng khuyến cáo các nhà đầu tư chứng khoán bình tĩnh, phân biệt thông tin giả mạo để tránh bị thiệt hại.

Phiên giao dịch ngày 6/7 thị trường xuất hiện tình trạng bán tháo và VN-Index sụt giảm. Trong đó riêng đợt ATC chỉ số sụt giảm gần 33 điểm. Hàng chục cổ phiếu sụt giảm hết biên độ trong đợt giao dịch này.

Diễn biến nói trên đã khiến thị trường nảy sinh nghi ngờ về khả năng lệnh bị nghẽn trước đó dồn vào đợt ATC gây tình trạng cung vượt cầu đột biến. Tuy nhiên thông tin từ HOSE xác định hoàn toàn không có hiện tượng nói trên.