08:00 13/07/2015

HP và công nghệ làm thay đổi ngành công nghiệp in ấn

Thu Hương

Thị trường máy in Việt Nam đang có sự góp mặt của nhiều tên tuổi nhưng trong đó nổi tiếng vẫn là HP

Từ ngày 10/6 đến 31/7/2015, HP tung ra chương trình khuyến mại cho tất cả các dòng máy in của hãng với nhiều phần thưởng hấp dẫn.
Từ ngày 10/6 đến 31/7/2015, HP tung ra chương trình khuyến mại cho tất cả các dòng máy in của hãng với nhiều phần thưởng hấp dẫn.
Thị trường máy in Việt Nam đang có sự góp mặt của nhiều tên tuổi nhưng trong đó nổi tiếng vẫn là HP với các công nghệ in đặc biệt cho tốc độ in nhanh, hiệu suất cao, tin cậy, tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí và có tính sẵn sàng cao.

Điển hình trong số này là hai công nghệ PageWide (dùng cho máy in phun) và Jet Intelligence (dùng cho máy in laser màu) được HP triển khai trên rất nhiều dòng máy in cá nhân và doanh nghiệp.

Được phát triển từ năm 1991, công nghệ PageWide đã có đóng góp đặc biệt cho thành công của dòng máy in phun HP. Ban đầu, PageWide được dùng cho dòng máy in cỡ nhỏ Officejet nhưng giờ đây chúng dần xuất hiện trên máy in định dạng lớn của HP. Cốt lõi của công nghệ PageWide chính là việc sử dụng đầu in cố định giúp máy in nhanh hơn.

Nhờ được trang bị công nghệ PageWide, dòng máy in HP OfficejetPro X451/X551 hiện đang được mệnh danh là máy in để bàn nhanh nhất thế giới - tốc độ in kỷ lục 70 trang/phút. Còn với dòng máy in HP Officejet Enterprise Color MFP X585/X555, công nghệ PageWide cũng giúp chúng trở thành máy in dành cho doanh nghiệp có tốc độ gấp đôi và chi phí tiết kiệm một nửa so với máy in laser.

Với PageWide, chi phí cho một trang in màu giảm tới 50%. Ngoài ra, nhờ sử dụng đầu in cố định nên PageWide cũng giúp cho các máy in trở nên đáng tin cậy hơn, chi phí bảo trì thấp hơn, tiết kiệm tới 85% điện năng tiêu thụ, thân thiện với môi trường hơn và tăng khả năng sẵn sàng cho mọi phòng ban trong doanh nghiệp.
                                                                    
Công nghệ PageWide có tương lai rất sáng giá. Nó có thể được sử dụng trong in khổ lớn, in 3D và trong ngành đóng gói/bao bì. Chỉ tính riêng trong tháng 3/2014 đã có hơn 80 tỷ trang giấy được in bởi công nghệ HP PageWide.

Jet Intelligence cũng được xem là công nghệ độc đáo trong ngành máy in mà HP tiên phong. Cốt lõi của Jet Intelligence là công nghệ mực in mới cho phép in được nhiều trang hơn, có hiệu năng và hiệu suất cao hơn. HP đã sử dụng hệ thống ống mực mới có cấu trúc 3 lớp tên là ColorSphere 3 Toner System.
                                                
Jet Intelligence cho phép in nhanh hơn, nhiều hơn và sử dụng ít điện năng hơn. Với Jet Intelligence, HP có thể tạo ra những chiếc máy in LaserJet nhỏ hơn và nhanh hơn bao giờ hết - điển hình là các model:  HP Color LaserJet Enterprise M552/ M553 và HP Color LaserJet Pro M252/ MFP M277.

Một cách cụ thể hơn, Jet Intelligence giúp tạo ra chiếc máy in LaserJet nhỏ hơn 40%, tiêu thụ năng lượng ít hơn 53%, và giúp tăng sản lượng hơn 33% số trang.

Được biết, từ ngày 10/6 đến 31/7/2015, HP tung ra chương trình khuyến mại cho tất cả các dòng máy in của hãng với nhiều phần thưởng hấp dẫn như tặng pin sạc dự phòng, balo, máy in HP Scanjet 200, loa di động và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

* Thông tin chi tiết: http://www.customers.fptad.com/qc/sg/H/HP/2015_06_30/LandingPage/site_3/