12:47 24/01/2014

Indochina Land “vượt bão” với doanh thu hơn 46 triệu USD

PV

Theo thông tin từ Indochina Land, doanh thu năm 2013 của hạnh mục kinh doanh nhà ở đã đạt hơn 46 triệu USD

Hyatt Regency Danang được phát triển bởi Indochina Land, hiện là dự án 
bất động sản nghỉ dưỡng nổi bật nhất ở Miền Trung.<br>
Hyatt Regency Danang được phát triển bởi Indochina Land, hiện là dự án bất động sản nghỉ dưỡng nổi bật nhất ở Miền Trung.<br>
Đã gần 6 năm, kể từ thời điểm thị trường bất động sản đi xuống. Cũng trong khoảng thời gian đó, hàng loạt “ông lớn” bất động sản, không chỉ của Việt Nam mà cả quốc tế, thậm chí là những quỹ đầu tư lớn, đều ngậm ngùi rút lui.

Tuy nhiên, thời điểm khó khăn nhất của thị trường bất động sản cũng chính là lúc năng lực của những kẻ mạnh được thể hiện. Và như nhiều chuyên gia kinh tế vẫn hay nói, khó khăn sẽ giúp thị trường sàng lọc lại để giữ lại doanh nghiệp tốt nhất.

Indochina Land có lẽ là một trong những chủ đầu tư thể hiện được năng lực trong bối cảnh khó khăn khi đã vượt qua được giai đoạn thử thách nhất của thị trường bất động sản Việt Nam.

Vào Việt Nam từ hơn 15 năm trước, nhưng ngoại trừ dự án khu nghỉ dưỡng The Nam Hải được phát triển trong giai đoạn "thịnh vượng" của thị trường, những dự án khác của Indochina Land đều được "sinh ra" trong thời buổi khó khăn. Những dự án của Indochina land vẫn thể hiện được một sức mạnh nội tại riêng có, để ghi lại những dấu ấn rất riêng trên thị trường.

Đó là Hyatt Regency Danang Residences được biết đến như cộng đồng cư dân và nghỉ dưỡng biển với 4 tòa tháp hướng biển và 27 biệt thự trên diện tích hơn 20ha tọa lạc dọc bãi biển Non Nước. Một dự án không chỉ mang lại một phong cách nghỉ dưỡng mới mà còn mang lại cơ hội sinh lợi tốt cho nhà đầu tư.

Hiện tại đây là dự án bất động sản nghỉ dưỡng thành công nhất tại Việt Nam với tỷ lệ bán biệt thự và căn hộ đạt 93,5% tính đến hết năm 2013. Cũng tại Đà Nẵng, bên cạnh Hyatt Regency Đa Nang Resort and Spa, sân golf Montgomerie Links góp phần đưa bờ biển miền Trung trở thành một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng và tiếp tục được công nhận là một trong những sân golf tốt nhất và lọt vào danh sách 10 sân golf đẳng cấp của Châu Á do Forbes bình chọn.

Tại khu vực phía Nam, 23 biệt thự khách sạn, 15 biệt thự ba và bốn phòng ngủ cùng 12 biệt thự một phòng ngủ cao cấp Six Senses Côn Đảo nhanh chóng trở thành một trong những khu nghỉ dưỡng hàng đầu Đông Nam Á với những giải thưởng về kiến trúc thu được những thành công vượt mong đợi trong năm đầu tiên đưa vào vận hành.

Lĩnh vực căn hộ cao cấp Indochina Land cũng tạo được dấu ấn riêng biệt khi phát triển dự án Indochina Plaza Hanoi. Một dự án được giới chuyên gia địa ốc biết đén như một “hiện tượng” khi bán giữ giá và đắt khách ngay cả trong điều kiện thị trường trầm lắng.

IPH hiện là sản phẩm có khả năng cho thuê với mức giá cao nhất trên thị trường với mức giá 1.800 USDcho căn 2 phòng ngủ và hơn 2.000 USD cho căn 3 phòng ngủ.

Sự thành công của Indochina Land không chỉ thể hiện bằng những giải thưởng, bằng những dự án chất lượng, đẹp và có giá trị cao. Hiệu quả kinh doanh mới là điều quan trong nhất với một doanh nghiệp. Theo thông tin từ Indochina Land, tổng doanh thu hạng mục kinh doanh nhà ở do công ty này quản lý đã đạt xấp xỉ 352 triệu USD. Doanh thu năm 2013 của hạng mục này đã đạt hơn 46 triệu USD, một con số đáng mơ ước trong bối cảnh thị trường bất động sản khó khăn.

(Nguồn: IPH)