13:13 28/10/2013

Indochina Plaza Hanoi đứng ngoài vòng đua giảm giá

Thu Hương

Vào quý 2 năm 2013, nhiều chuyên gia bất động sản đã dự báo tín hiệu tốt cho thị trường vào dịp cuối năm

Tổ hợp cao cấp Indochina Plaza Hanoi vẫn kiên trì giữ giá do chọn được 
chiến lược kinh doanh phù hợp với hơn 20 năm kinh nghiệm về phát triển 
bất động sản.
Tổ hợp cao cấp Indochina Plaza Hanoi vẫn kiên trì giữ giá do chọn được chiến lược kinh doanh phù hợp với hơn 20 năm kinh nghiệm về phát triển bất động sản.
Vào quý 2 năm 2013, nhiều chuyên gia bất động sản đã dự báo tín hiệu tốt cho thị trường vào dịp cuối năm.

Tuy nhiên tính đến thời điểm này, đầu quý 4, các nhà kinh doanh bất động sản chưa tìm ra cách nào khác để kích thích sức mua của thị trường ngoài việc giảm giá bán. Chỉ có hiếm hoi vài dự án ở phân khúc cao cấp là kiên trì giữ giá, trong đó nổi bật nhất là dự án Indochina Plaza Hanoi.
 
Chiến lược về giá trị thực

Nhận thấy việc giảm giá chỉ là biện pháp kích thích tức thời, nhà phát triển dự án khu phức hợp Indochina Plaza Hanoi (IPH) lựa chọn chiến lược kinh doanh thực chất hơn. Thay vì giảm giá bán, dự án tạo ra thật nhiều giá trị gia tăng cho các căn hộ thông qua chất lượng nội thất, cũng như các tiện ích và cảnh quan chung, chính sách hỗ trợ chủ sở hữu cho thuê căn hộ với khả năng sinh lời cao. Trong thời điểm sóng gió của thị trường, không phải chủ đầu tư nào cũng đủ sức để theo đuổi một chiến lược như vậy.

Với tiềm lực mạnh, Indochina Land, nhà phát triển bất động sản thực hiện thành công dự án IPH với tiến độ và chất lượng đáng nể. Có thể kể đến sự kiện đầu tháng 4 năm 2011, phần xây thô của cả công trình phức hợp này được hoàn thiện sau khoảng thời gian thi công thực tế 43 tuần, IPH trở thành công trình có tiến độ thi công nhanh hàng đầu tại Hà Nội. Theo đúng chiến lược nâng giá trị gia tăng cho sản phẩm, dự án hiện hữu gồm hai tòa tháp căn hộ cao cấp và một tòa tháp văn phòng hạng A tại khu vực phát triển năng động nhất của Hà Nội.

Tháng 9 năm ngoái, khu trung tâm thương mại IPH đi vào hoạt động, ngay lập tức trở thành một địa điểm mua sắm, thưởng thức ẩm thực, một điểm đến thư giãn không chỉ ở phía Tây Hà Nội. Cũng trong thời gian đó, tòa nhà văn phòng được lấp đầy tới 65%. Tính đến quý 3 năm nay, IPH đã bán 90% số căn hộ, bàn giao xong 303 căn và ấn tượng hơn nữa là kết thúc tháng “cô hồn” với 11 giao dịch thành công.

Căn hộ cao cấp thuộc khu phức hợp IPH đã chính thức khẳng định được chất lượng quốc tế. Tháng 5 vừa rồi, IPH đoạt giải “Dự án có thiết kế nội thất đẹp nhất châu Á - Thái Bình Dương.” Đây là kết quả bình chọn từ những giám khảo uy tín của Giải thưởng Bất động sản Quốc tế.

Ông Stuart Shield, Chủ tịch của Hội đồng giải thưởng, cho biết: “Giải thưởng mùa 2013 – 2014 ghi nhận sự tham gia tranh giải của hơn 260 công ty từ hơn 23 quốc gia trong khu vực, một con số kỷ lục trong suốt 19 năm của giải thưởng này. Các ứng viên chiến thắng đã thể hiện được sự vượt trội về năng lực, độ chuyên nghiệp và cam kết mạnh mẽ với chất lượng trong lĩnh vực bất động sản.”

Cộng đồng cư dân chất lượng bao gồm 386 căn hộ cao cấp trong dự án có thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, kèm theo đó là tiện ích: bể bơi và phòng tập thể dục, cả một tầng làm câu lạc bộ giải trí và nơi tổ chức sự kiện của cư dân. Bên cạnh đó là tòa nhà văn phòng, có năm tầng đế với tổng diện tích 14.000m2 sàn dành cho trung tâm thương mại, nơi cung cấp các dịch vụ như siêu thị, khu mua sắm, ẩm thực, giải trí... Toàn bộ tổ hợp “3 trong 1” gồm khu căn hộ, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại này được đặt tại một vị trí đắc địa, dễ dàng kết nối giao thông tới những khu hành chính và trung tâm văn hóa khác của thành phố.
 
Giá trị cho thuê không ngừng gia tăng

Căn hộ trong dự án IPH không chỉ là nơi an cư lạc nghiệp mà còn là một sản phẩm đầu tư văn minh. Căn hộ sang trọng đặt trong tổ hợp dịch vụ cao cấp, lại có vị trí thuận tiện cho giao thông ngay tại thủ đô Hà Nội, là một loại tài sản có tính thanh khoản cao, đồng thời lại có thể khai thác cho thuê được.

Với tốc độ phát triển hiện nay của Hà Nội, các doanh nghiệp FDI thu hút một lượng lớn nhân sự nước ngoài đến làm việc, đặc biệt là tại khu vực Cầu Giấy và Mỹ Đình. Họ chính là những khách thuê tiềm năng đối với các căn hộ IPH. Vietnam Sotheby’s International Realty, đơn vị bán hàng độc quyền của dự án cho biết “chúng tôi cam kết hỗ trợ chủ căn hộ tìm kiếm khách hàng và thực hiện giao dịch và đây là một cách tiếp cận mang tính thực tiễn và hiệu quả cao”.  Mô hình căn hộ dịch vụ (Serviced Apartment) tại dự án IPH đang được xúc tiến nhằm đáp ứng mong đợi của nhiều nhà đầu tư bất động sản trong việc mua thực dùng cũng như cho thuê.

Ngày 2/11 tới đây, Indochina Plaza Hanoi sẽ góp mặt tại sự kiện bất động sản lớn nhất trong năm 2013, do Vietnam Sotheby’s International Realty tổ chức tại Hà Nội. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin qua Hotline 1900 5555 96 hoặc trang web www.indochinaplazahanoi.com

Dư án Indochina Plaza Hanoi là dự án khu phức hợp gồm hai tòa tháp nhà ở và một tòa tháp văn phòng, tọa lạc tại 241 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hai tháp nhà ở gồm 386 căn hộ với nhiều loại diện tích và thiết kế đa dạng. Tháp văn phòng gồm 14.000m2 sàn ở năm tầng đế là Trung tâm thương mại và 18.000m2 sàn văn phòng từ tầng sáu trở lên.

Indochina Plaza Hanoi được phát triển bởi công ty bất động sản Indochina Land, thuộc công ty tài chính Indochina Capital. Dự án được thiết kế bởi đội ngũ các nhà thiết kế đến từ Gravity Partnership (Hồng Kông), Benwood Studio (Thượng Hải), PTW Architects và Diana Simpson (Úc).

(Nguồn: IPH)