14:56 25/02/2010

Intel bị tin tặc tấn công cùng lúc với Google

Intel, hãng chiếm 80% thị phần chip xử lý toàn cầu, chưa phát hiện ra bất cứ quyền sở hữu trí tuệ nào bị đánh cắp

Đại diện Intel khẳng định vụ tấn công này chỉ có một mối liên hệ duy nhất với các vụ tin tặc nhằm vào Google là về mặt thời gian xảy ra vụ việc
Đại diện Intel khẳng định vụ tấn công này chỉ có một mối liên hệ duy nhất với các vụ tin tặc nhằm vào Google là về mặt thời gian xảy ra vụ việc
Intel, hãng sản xuất chip xử lý lớn nhất trên thế giới, cho biết hãng này đã bị tin tặc tấn công một cách “tinh vi” hồi đầu năm nay, trùng với khoảng thời gian Google thông báo mạng máy tính của họ bị xâm nhập.

Trong báo cáo thường niên gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), Intel xác nhận vụ tấn công này xảy ra vào tháng Một. Tuy nhiên, không nhất thiết điều này có nghĩa là Intel đã bị xâm nhập hay thủ phạm chính là các tin tặc đã tấn công Google.

Người phát ngôn Chuck Mulloy của Intel nói rằng vụ tấn công nhằm vào hãng này không có cơ sở rộng lớn như vụ tấn công nhằm vào Google. Theo ông, hiện Intel, hãng chiếm 80% thị phần chip xử lý toàn cầu, chưa phát hiện ra bất cứ quyền sở hữu trí tuệ nào bị đánh cắp.

Người phát ngôn này nói rằng Intel, cũng như các công ty quy mô lớn khác, thường xuyên phải đối mặt với các vụ tấn công tin tặc. Tuy nhiên, Mulloy khẳng định vụ tấn công này chỉ có một mối liên hệ duy nhất với các vụ tin tặc nhằm vào Google là về mặt thời gian xảy ra vụ việc.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh những lo ngại về hoạt động gián điệp được nhà nước bảo trợ nhằm vào các mạng máy tính của doanh nghiệp đang tăng cao.

Google tháng trước cũng thông báo rằng mạng máy tính của họ đã bị tấn công từ bên trong Trung Quốc và những kẻ xâm nhập đã đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ.

Huy Lê (Vietnam+)