
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Bảy, 24/01/2026
Tuệ Minh
30/04/2010, 07:30
Dự kiến, chiếc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt tại hội nghị các nhà phát triển được tổ chức thường niên
Hãng công nghệ Apple cho biết, chiếc iPhone thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ được ra mắt tại hội nghị các nhà phát triển (WWDC) được tổ chức thường niên. Apple sẽ đăng cai WWDC 2010 tại San Francisco từ ngày 7-11/6.
Theo Wired News, như vậy, đúng dự kiến ban đầu, chiếc iPhone thế hệ thứ 4 sẽ chính thức được ra mắt công chúng trong tháng 6. Và giới ham thích công nghệ sẽ không còn phải rỉ tai nhau về đâu là chân dung thật của chiếc điện thoại này.
Trước đó, hôm 19/4, trang công nghệ Gizmodo đã phát đi những hình ảnh đầu tiên về một chiếc iPhone lạ tình nghi chính là nguyên mẫu thế hệ thứ 4 của iPhone.
Theo trang web này, chiếc iPhone lạ có thiết kế khá vuông vắn với các góc được bo tròn, trang bị camera ở phía trước, cho phép đàm thoại bằng hình ảnh. Máy ảnh ở thân sau có ống kính lớn hơn và hỗ trợ đèn flash.
Ngoài ra, iPhone lạ sử dụng micro-SIM. Màn hình có độ phân giải lớn hơn, các nút bấm ở cạnh máy được làm bằng kim loại. Phím nguồn và giắc cắm tai nghe 3,5 mm được bố trí ở cạnh trên của máy. Ở cạnh bên phải là khe cắm micro-SIM. Cạnh trái là hai phím tăng, giảm âm cùng nút mute.
Gizmodo cho biết, chiếc điện thoại iPhone này do một người không rõ danh tính nhặt được ở quán rượu tại Redwood City, thuộc hạt San Mateo. Người này sau đó đã bán lại chiếc iPhone đó cho Gizmodo với giá 5.000 USD.
Biên tập viên Chen của Gizmodo đã đưa lên mạng những bức ảnh chụp cùng chi tiết về chiếc điện thoại lạ. Tiếp đó, Apple thừa nhận đây là sản phẩm của hãng và Gizmodo đã trả lại.
Tuy nhiên, theo Cnet, hôm 23/4, ông Brian Lam, Tổng biên tập của Gizmodo thừa nhận, nguyên mẫu đó đã bị mất cắp chứ không phải bị mất, nhưng "chúng tôi không biết điều này khi mua nó".
Cũng trong ngày 23/4, các nhà chức trách Mỹ đã tiến hành thu giữ một số máy móc, thiết bị của biên tập viên Chen, người đã đưa hình ảnh và chi tiết của mẫu iPhone lạ lên mạng.
Tổng thống Mỹ đề xuất các tập đoàn công nghệ tại Thung lũng Silicon hãy tự xây dựng nhà máy điện hạt nhân để “nuôi” AI, đổi lại chính quyền của ông sẽ rút ngắn toàn bộ quy trình phê duyệt xuống chỉ còn… ba tuần...
Dòng sản phẩm tiếp theo của Apple có thể là thiết bị cài áo tích hợp AI, trang bị nhiều camera, micro và loa…
Là một trong 30 quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng chuẩn nghèo đa chiều, Việt Nam đã kiên định coi giảm nghèo là trụ cột trong chiến lược phát triển quốc gia. Từ cách tiếp cận dựa trên bảo đảm mức sống tối thiểu, chính sách giảm nghèo đang chuyển dịch mạnh mẽ sang mô hình bền vững hơn, trong đó chuyển đổi số nổi lên như một động lực mới mở rộng không gian phát triển cho người nghèo.
Ứng dụng khoa học công nghệ, số hóa quy trình sản xuất và mở rộng tiêu thụ trên nền tảng số đang giúp nông dân vùng sâu, vùng xa Tây Nguyên giảm chi phí, nâng cao năng suất, tăng thu nhập và cải thiện đời sống theo hướng bền vững...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: