07:30 30/04/2010

iPhone thế hệ mới sẽ công khai “rò rỉ” trong tháng 6

Tuệ Minh

Dự kiến, chiếc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt tại hội nghị các nhà phát triển được tổ chức thường niên

Giới ham thích công nghệ sẽ không còn phải chờ đợi lâu chiếc iPhone mới - Ảnh: Getty.
Giới ham thích công nghệ sẽ không còn phải chờ đợi lâu chiếc iPhone mới - Ảnh: Getty.
Hãng công nghệ Apple cho biết, chiếc iPhone thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ được ra mắt tại hội nghị các nhà phát triển (WWDC) được tổ chức thường niên. Apple sẽ đăng cai WWDC 2010 tại San Francisco từ ngày 7-11/6.

Theo Wired News, như vậy, đúng dự kiến ban đầu, chiếc iPhone thế hệ thứ 4 sẽ chính thức được ra mắt công chúng trong tháng 6. Và giới ham thích công nghệ sẽ không còn phải rỉ tai nhau về đâu là chân dung thật của chiếc điện thoại này.

Trước đó, hôm 19/4, trang công nghệ Gizmodo đã phát đi những hình ảnh đầu tiên về một chiếc iPhone lạ tình nghi chính là nguyên mẫu thế hệ thứ 4 của iPhone.

Theo trang web này, chiếc iPhone lạ có thiết kế khá vuông vắn với các góc được bo tròn, trang bị camera ở phía trước, cho phép đàm thoại bằng hình ảnh. Máy ảnh ở thân sau có ống kính lớn hơn và hỗ trợ đèn flash.

Ngoài ra, iPhone lạ sử dụng micro-SIM. Màn hình có độ phân giải lớn hơn, các nút bấm ở cạnh máy được làm bằng kim loại. Phím nguồn và giắc cắm tai nghe 3,5 mm được bố trí ở cạnh trên của máy. Ở cạnh bên phải là khe cắm micro-SIM. Cạnh trái là hai phím tăng, giảm âm cùng nút mute.

Gizmodo cho biết, chiếc điện thoại iPhone này do một người không rõ danh tính nhặt được ở quán rượu tại Redwood City, thuộc hạt San Mateo. Người này sau đó đã bán lại chiếc iPhone đó cho Gizmodo với giá 5.000 USD.

Biên tập viên Chen của Gizmodo đã đưa lên mạng những bức ảnh chụp cùng chi tiết về chiếc điện thoại lạ. Tiếp đó, Apple thừa nhận đây là sản phẩm của hãng và Gizmodo đã trả lại.

Tuy nhiên, theo Cnet, hôm 23/4, ông Brian Lam, Tổng biên tập của Gizmodo thừa nhận, nguyên mẫu đó đã bị mất cắp chứ không phải bị mất, nhưng "chúng tôi không biết điều này khi mua nó".

Cũng trong ngày 23/4, các nhà chức trách Mỹ đã tiến hành thu giữ một số máy móc, thiết bị của biên tập viên Chen, người đã đưa hình ảnh và chi tiết của mẫu iPhone lạ lên mạng.