07:40 24/08/2022

J&T Express tiên phong triển khai hình thức thanh toán qua mã QR

Khánh Huyền -

Nhằm đem đến tiện ích nhanh chóng, tiện lợi và an toàn cho khách hàng, nâng cao và cải tiến công nghệ hiện đại áp dụng vào từng khâu giao nhận, J&T Express chính thức ra mắt tính năng mới khi thanh toán đơn hàng qua mã QR code động...

Shipper J&T Express.
Shipper J&T Express.

Thanh toán không tiền mặt đang là xu hướng phát triển trên thế giới. Nghiên cứu về thái độ thanh toán của người tiêu dùng được VISA bố đầu tháng 6/2022 cho thấy, người tiêu dùng Việt Nam đã đón nhận hàng loạt các phương thức thanh toán kỹ thuật số và có sự thay đổi rõ rệt trong thói quen thanh toán. Cùng với đó đã kéo theo sự tăng trưởng đáng kể của thanh toán không tiền mặt. Trong đó, gần 76% người tiêu dùng hiện tại sử dụng ví điện tử và tỷ lệ người sử dụng thẻ còn cao hơn (82%).1

Mã QR (QR code) được xem là một trong những hình thức thanh toán không tiền mặt được ưa chuộng gần đây. Cụ thể, người tiêu dùng có thể quét mã QR trên website, shopping tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích… mà không cần dùng tiền mặt hay thẻ. Cụ thể, QR code được chia thành 2 loại: động và tĩnh, trong đó QR code động được đánh giá sở hữu nhiều tính năng ưu việt và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng.

Khách hàng chỉ cần quét mã QR trên thiết bị của shipper J&T Express khi thanh toán đơn hàng.
Khách hàng chỉ cần quét mã QR trên thiết bị của shipper J&T Express khi thanh toán đơn hàng.

Với việc lựa chọn áp dụng thanh toán đơn hàng qua mã QR động, J&T Express được xem là đơn vị tiên phong trong ngành chuyển phát nhanh, kỳ vọng sẽ nhanh chóng thúc đẩy thanh toán không tiền mặt toàn diện trong thương mại điện tử. Hình thức này đã tạo điều kiện thuận lợi cho cả 3 bên: Chủ shop online, khách hang và shipper.

Shipper Trương Vũ Gia Thông - Bưu cục J&T Express Bình Dương chia sẻ về tính năng mới này, thanh toán bằng mã QR giúp tránh rủi ro cho shipper bởi khi không cần mang theo khoản tiền quá lớn trong quá trình giao nhận hàng hóa, anh em shipper có thể tự tạo mã QR và chuyển tiền về bưu cục.

Về phía chủ shop như chị Đỗ Thị Hoài Linh, hiện đang kinh doanh mặt hàng quần áo trẻ em, cho biết, với đặc thù khách hàng của shop chủ yếu là mẹ bỉm sữa, rất ít khi ra ngoài nên việc rút tiền mặt không thường xuyên. “Shipper gửi hàng đôi khi cũng gặp khó khăn, không phải lúc nào khách hàng cũng có tiền mặt. Vừa hay tôi được biết, J&T ra mắt tính năng thanh toán đơn hàng bằng mã QR, khách hàng của tôi không cần đi rút tiền, tiện hơn là cũng không cần gõ số tiền cần trả cho shipper. Từ đó, thời gian giao nhận đơn thành công được diễn ra nhanh hơn, chủ shop như tôi sẽ sớm nhận được tiền COD về, có vốn đầu tư khoản khác”, chị Linh cho biết thêm.

Với tính năng tự động hiện số tiền, thông tin tài khoản người nhận, người dùng chỉ cần mở ứng dụng internet banking của ngân hàng đang sử dụng trên điện thoại di động, bật tính năng quét mã QR và thực hiện quét mã tương ứng trên thiết bị của shipper J&T Express. Kết quả sẽ hiện ra đơn hàng và số tiền cần thanh toán, người dùng chỉ việc xác nhận thực hiện giao dịch trên thiết bị của mình. Mọi khoản thanh toán qua mã QR động đều đã được tự động hóa chính xác tuyệt đối. Những đặc điểm nổi trội của tính năng mới này giúp tối ưu thời gian, tránh nhầm lẫn trong việc nhập liệu và đảm bảo an toàn cho người mua hàng.

Hiện nay, tính năng thanh toán qua mã QR động được J&T Express áp dụng cho tất cả các dịch vụ chuyển phát đang cung cấp.

“Ngoài việc hướng tới lợi ích của người dùng, chuyển đổi số còn là động lực thúc đẩy tăng trưởng giữa các doanh nghiệp trên thị trường. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các thẻ mã QR cũng như thói quen quét mã QR tại nhiều quầy thanh toán của các cửa hàng dịch vụ, siêu thị tại Việt Nam hiện nay. Từ xu thế chung này, chúng tôi lựa chọn hình thức thanh toán QR code mà ở đây là QR động trong thanh toán như một bước đi tiên phong trong ngành chuyển phát, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng”, ông Phan Bình, giám đốc thương hiệu J&T Express Việt Nam chia sẻ.

* Thông tin chi tiết:

Website: https://jtexpress.vn/vi/news-detail/ra-mat-tinh-nang-moi-thanh-toan-don-hang-bang-ma-qr?