16:45 30/08/2021

Khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc quy mô 300 giường

Bảo Châu -

Chỉ trong một tuần lễ, bệnh viện đã hoàn thành với sự góp ý về mặt chuyên môn của các chuyên gia Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức. Bước đầu, bệnh viện đảm bảo 100 giường phục vụ tốt cho hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng...

Các lãnh đạo cắt băng khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc.
Các lãnh đạo cắt băng khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc.

Ngày 30/8 tại huyện Nhà Bè (TP.HCM), Bộ Công an đã tổ chức khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, ngay khi dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh phía Nam và TP. HCM, lực lượng công an đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Đã có hơn 2.000 chiến sĩ bị nhiễm Covid-19, hơn chục chiến sĩ hy sinh.

Trước diễn biến của dịch bệnh, Bộ Công an đã chỉ đạo khẩn trương thiết lập Bệnh viện dã chiến Phước Lộc có quy mô 300 giường, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ công an mắc Covid-19. Chỉ trong một tuần lễ, bệnh viện đã hoàn thành với sự góp ý về mặt chuyên môn của các chuyên gia Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Việt Đức. Bước đầu, bệnh viện đảm bảo 100 giường phục vụ tốt cho hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, hôm nay thêm một bệnh viện là chúng ta thêm niềm hy vọng, thêm niềm tin giữ lại rất nhiều cuộc sống. Đây là minh chứng sống động cho sự hiệp đồng tác chiến không còn phân biệt giữa lực lượng vũ trang với dân sự; giữa Trung ương với địa phương; giữa chính quyền với doanh nghiệp. Tất cả vì mục tiêu chiến thắng trong cuộc chiến này.

“Tôi tha thiết kêu gọi tất cả nhân dân vượt qua thời khắc khó khăn, cố gắng hết sức giữ cách ly người với người, nhà với nhà. Nhà nước, chính quyền, tất cả các tổ chức đang cùng nhau làm tốt nhất để không ai bị đói, đứt bữa…”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Cùng với việc khánh thành bệnh viện dã chiến, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã tặng quà cho Bệnh viện dã chiến Phước Lộc. Bệnh viện Bạch Mai cùng nhiều tổ chức cũng tặng các mặt hàng thiết yếu cho Bệnh viện với mong muốn công tác điều trị cho các cán bộ, chiến sĩ được tốt nhất.