08:11 15/08/2021

Khối lượng giao dịch tăng cho thấy VN-Index đã quay lại xu hướng tăng

Hà Anh -

Dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm VN30 là tín hiệu đáng chú ý dù dòng tiền đầu cơ ở nhóm smallcap vẫn hoạt động rất tích cực với nhiều mã trần...

VDSC dự kiến, VN-Index sẽ có động thái hồi phục và tiếp tục tích lũy trước cản 1.370 điểm.
VDSC dự kiến, VN-Index sẽ có động thái hồi phục và tiếp tục tích lũy trước cản 1.370 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 16-20/8/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (13/8), chỉ số VN-Index giảm 6,53 điểm – tương đương 0,48%, đóng cửa ở mức 1.346,52 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số Hnx-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 336,96 điểm – tăng 2,64 điểm, tương đương 0,79%.

VN-Index vận động tích lũy quanh ngưỡng 1350 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index duy trì xu hướng giằng co trong hầu hết phiên giao dịch nhưng đã chuyển thành sắc xanh vào cuối phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư quay trở lại thị trường khi có 8/19 nhóm ngành tăng điểm với. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HNX và HSX. Tuy thị trường chưa có lực đột phá mạnh theo chiều tăng nhưng việc VN-Index hồi phục trở sau khi gần chạm ngưỡng đáy 1335 điểm là dấu hiệu cho xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1350 điểm".

VN-Index tiếp tục tích lũy trước cản 1.370 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index được hỗ trợ và đảo chiều tăng, với dòng tiền hỗ trợ đang hấp thu áp lực chốt lời ngắn hạn. Dự kiến, VN-Index sẽ có động thái hồi phục và tiếp tục tích lũy trước cản 1.370 điểm. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược. Đồng thời có thể xem xét mua ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu tích cực sau vùng tích lũy".

VN-Index có thể tiếp tục rung lắc, giằng co ở vùng giá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, các chỉ số đại diện nhóm vốn hóa vừa và nhỏ như VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn giữ được xung lực tăng tốt hơn khi vẫn đóng cửa trên đường MA5.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có khả năng tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định lại kháng cự (yếu) của đường MA5 tại 1358 điểm và cao hơn là kháng cự tại 1370-1375 điểm. Sự rung lắc, giằng co có thể sẽ diễn ra ở vùng giá cao, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 1358 điểm, chỉ số này sẽ tiếp tục kiểm định và nhiều khả năng sẽ vượt qua mốc 1375 điểm để mở rộng xu hướng tăng lên vùng kháng cự đỉnh cũ quanh 1400 điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhiều khả năng sẽ tiếp tục tận dụng nhịp tăng này để tăng giá. Ở chiều ngược lại, các hỗ trợ MA10 tại 1348 điểm hay MA50 tại 1341 điểm vẫn sẽ là điểm cần theo dõi cho kịch bản đảo chiều”.

Khối lượng giao dịch tăng cho thấy VN-Index đã quay lại xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI)

“Thị trường hồi phục về cuối phiên sau khi giảm mạnh trong phần lớn thời gian giao dịch trước đó. Chỉ số VNIndex tăng 0.3% nhờ động lực từ chỉ số VN30 tăng 0.44%. Khối lượng giao dịch đi lên trở lại đồng thời duy trì tốt trên đường trung bình 50 ngày cho thấy dòng tiền đi vào thị trường vẫn đang ổn định.

Theo phân tích kỹ thuật, chỉ số VNIndex đã hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ 1.352 - 1.340 điểm và hình thành nến Hammer đồng thời đi kèm với khối lượng giao dịch tăng lên cho thấy khả năng chỉ số này đã quay trở lại xu hướng tăng. Vì vậy, các nhịp điều chỉnh trong phiên sẽ tạo ra cơ hội để mua vào hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

Kỳ vọng, VN-Index quay lại đỉnh cũ

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường trong nước có phiên ngược dòng thành công dù có thời điểm chỉ số VNIndex bị đẩy về ngưỡng MA50 và giảm hơn 16 điểm. Sự trở lại của nhóm cổ phiếu bluechips là động lực chính giúp thị trường hồi phục thành công trong nửa cuối phiên chiều. Phiên tăng này đã giúp chỉ số VNIndex cắt mạch giảm liền 2 phiên trước đó và có tuần tăng thứ 3 liên tiếp. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 4 điểm lên 1.357,05 điểm, bên cạnh đó chỉ số VN30 tăng 7,19 điểm đạt 1.484,25 điểm. Độ rộng thị trường ở nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 166 mã tăng/205 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 15 mã giảm và 3 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng so với phiên hôm qua hơn 6,3% và cũng cao thứ 2 trong tuần với giá trị khớp lệnh đạt gần 23 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 770 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường có phiên ngược dòng thành công qua đó tạo tâm lý tích cực cho nhà đầu tư, đóng góp vào tuần tăng thứ 3 liên tiếp sau chuỗi giảm trong tháng 7 vừa qua. Dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm VN30 là tín hiệu đáng chú ý dù dòng tiền đầu cơ ở nhóm smallcap vẫn hoạt động rất tích cực với nhiều mã trần.

Về kỹ thuật, chỉ số VNIndex đã có phiên retest ngưỡng hỗ trợ MA50 thành công, thanh khoản trong tuần vừa qua cũng đã tăng trở lại, do vậy nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào nhịp tăng tiếp diễn và quay trở lại đỉnh cũ của thị trường”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.