
Hôm nay (8/11), thị trường hồi phục rất nhanh ở cuối phiên. Để tạo nên diễn biến này, không chỉ nhà đầu tư trong nước, khối ngoại cũng góp phần với việc giải ngân ròng mạnh.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 6,46 điểm ( 0,66%) lên 981,65 điểm. HNX-Index tăng 1,21 điểm ( 0,61%) lên 199,77 điểm. UPCoM-Index tăng 0,03 điểm ( 0,04%) lên 72,28 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 88,6 triệu đơn vị, giá trị 1.849 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 62,8 triệu đơn vị, giá trị 1.312,9 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 25,8 triệu cổ phiếu, tương đương mua ròng 536,1 tỷ đồng.
Ở chiều mua, KDH dẫn đầu danh sách với 106,3 tỷ đồng. Ngoài ra, các mã được mua nhiều còn có POW với 56,2 tỷ đồng; DGC với 52,7 tỷ đồng; VNM với 50,2 tỷ đồng; SSI với 37,9 tỷ đồng…
Ở chiều bán, nhà đầu tư nước ngoài tập trung xả CTG với 55,3 tỷ đồng. Xếp liền sau là VIC và HSG với giá trị bán ròng lần lượt 33,2 tỷ đồng và 31,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, còn HDB, FUESSVFL và OCB bị bán ròng trên 20 tỷ đồng.
Trên HNX, khối ngoại mua ròng 101,6 tỷ đồng. Trong đó, riêng PVS đã được mua ròng tới 93,6 tỷ đồng. Trái lại, dù bị bán mạnh nhất nhưng VCS cũng chỉ dừng lại ở mức 860 triệu đồng.
Trên UPCoM, khối ngoại mua ròng 8,8 tỷ đồng. Trong đó, VEA, QNS, ACV và MCH là các mã được mua ròng nhiều nhất và đều trên 1 tỷ đồng.
Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 30,6 triệu đơn vị, tổng giá trị mua ròng đạt 646,6 tỷ đồng, tăng 28,5% về lượng và tăng 9,9% về giá trị so với phiên giao dịch hôm qua.
Theo thông tin thị trường, tính đến hết quý 2/2026, các công ty chứng khoán có hoạt động cho vay theo deal lớn như VPX và TCX đã tăng quy mô cho vay ký quỹ.
Nhịp phục hồi thất bại hôm nay cho thấy bên bán vẫn tranh thủ cắt lỗ trong khi bên mua đủ kiên nhẫn để chờ đợi.
Không ít nhà đầu tư lợi dụng giá hồi kỹ thuật hôm nay đã cắt lỗ giá tốt. Áp lực này mạnh lên rõ rệt trong phiên chiều, đẩy giá cổ phiếu đảo chiều giảm trở lại trên diện rộng sau phiên sáng giằng co.
Các đợt IPO sắp tới cần có doanh nghiệp tốt, định giá hợp lý, phân phối minh bạch và câu chuyện tăng trưởng đủ thuyết phục.
Sau phiên bán tháo dữ dội hôm qua thị trường đã cố gắng hồi phục sáng nay, nhưng dòng tiền không chấp nhận. Thanh khoản sụt giảm 17% so với sáng hôm qua và gần như tất cả cổ phiếu đều trượt giảm dần. VN-Index từ chỗ tăng gần 7 điểm đã quay đầu giảm 8,88 điểm.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.