
Hôm nay (17/11), thị trường bắt đầu hồi phục. Tuy nhiên, khối ngoại là điểm trừ lớn khi quay lại trạng thái bán ròng. Lực bán tập trung vào VPB và HPG hơn trăm tỷ đồng.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 9,40 điểm ( 0,64%) lên 1.475,85 điểm. HNX-Index tăng 10,70 điểm ( 2,37%) lên 462,95 điểm. UPCoM-Index tăng 0,72 điểm ( 0,65%) lên 112,21 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 33,6 triệu đơn vị, giá trị 1.563 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 36,9 triệu đơn vị, giá trị 1.775,8 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trên sàn này 3,3 triệu đơn vị, tương ứng bán ròng 212,7 tỷ đồng.
Ở chiều mua, VHM dẫn đầu danh sách với 147,7 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ FUEVFVND cũng được mua ròng 137,5 tỷ đồng.
Ở chiều bán, VPB và HPG đều bị xả ròng trên 100 tỷ đồng. Một số mã cũng bị bán mạnh còn có VND với 92 tỷ đồng; NLG với 52 tỷ đồng; SSI với 51,2 tỷ đồng; HDB với 48,9 tỷ đồng; GEX với 44,3 tỷ đồng; VNM với 42,9 tỷ đồng; VIC với 42 tỷ đồng…
Trên HNX, khối ngoại bán ròng 8,9 tỷ đồng. Trong đó, lục bán chủ yếu tập trung tại CEO với 8,2 tỷ đồng. Trái lại, BCC được mua ròng mạnh nhất với 5 tỷ đồng.
Trên UPCoM, khối ngoại mua ròng 11,6 tỷ đồng. Trong đó, QNS dẫn đầu bên mua với 12,4 tỷ đồng. Ngược lại, VEA dẫn đầu bên bán với 11 tỷ đồng.
Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 3,65 triệu đơn vị với tổng giá trị bán ròng tương ứng đạt 200 tỷ đồng; trong khi phiên hôm qua vẫn mua ròng 2,6 triệu đơn vị, tổng giá trị mua ròng đạt 245,5 tỷ đồng.
Trong bối cảnh giao dịch số ngày càng phổ biến, Chứng khoán KIS triển khai chương trình "Chào bạn mới iKIS" nhằm khuyến khích nhà đầu tư trải nghiệm nền tảng iKIS.
Đến giữa tháng 6/2026, gần 263.000 tỷ đồng đã được huy động thông qua phát hành cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Những cải cách về chính sách cùng việc nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp được kỳ vọng sẽ tạo thêm động lực thu hút dòng vốn và mở rộng cơ hội huy động vốn cho doanh nghiệp...
Nhóm ngân hàng điều chỉnh đồng loạt sáng nay khiến VN-Index mất đi động lực quan trọng. Tuy nhiên may mắn là VIC, VHM lại nổi lên hỗ trợ, trong đó toàn bộ điểm số đến từ VHM tăng 1,61%.
Không chỉ hưởng lợi từ chu kỳ tăng của giá vonfram, Masan High-Tech Materials (UPCOM: MSR) đang từng bước mở rộng nền tảng tăng trưởng cho nhiều thập kỷ tiếp theo.
Hoạt động xuất khẩu vẫn duy trì khả quan, tuy nhiên kết quả cuối cùng của các cuộc điều tra theo Mục 301 vẫn là rủi ro chính sách quan trọng đối với triển vọng ngành.
Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.
Hiện nhiều cấu phần trong một thiết bị bay không người lái UAV đã được doanh nghiệp Việt Nam tự chủ sản xuất. Tuy nhiên, động lực để phát triển UAV nói riêng và kinh tế tầm thấp nói chung còn đang thiếu. Mở thế chế để quản lý thiết bị bay không người lái, đưa UAV vào từng ngành kinh tế trọng điểm là điều kiện tiên quyết phát triển kinh tế tầm thấp trong thời gian tới.