
Hôm nay (4/7), khối ngoại tiếp tục duy trì trạng thái tiêu cực khi bán ròng mạnh. Danh sách bán của họ nổi bật nhất là MWG và HPG.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 3,37 điểm (-0,28%) xuống 1.195,53 điểm. HNX-Index tăng 2,31 điểm ( 0,83%) lên 281,19 điểm. UPCoM-Index giảm 0,28 điểm (-0,32%) xuống 87,90 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 21,4 triệu đơn vị, giá trị 762,1 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 24,3 triệu đơn vị, giá trị 891,4 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 2,9 triệu đơn vị, tương đương bán ròng 129,3 tỷ đồng.
Ở chiều mua, STB dẫn đầu danh sách với 66,3 tỷ đồng. Ngoài ra, chỉ còn 2 mã được mua ròng trên 20 tỷ đồng gồm VNM với 32,1 tỷ đồng và VHC với 21,3 tỷ đồng.
Ở chiều bán, nhà đầu tư nước ngoài xả mạnh nhất MWG với 80,5 tỷ đồng. Các mã bị bán mạnh còn có HPG với 30,9 tỷ đồng; NVL với 29 tỷ đồng; CTG với 26,7 tỷ đồng; DGC với 15,2 tỷ đồng…
Trên HNX, khối ngoại bán ròng 1,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, ở cả chiều mua và bán, không có mã nào có giá trị ròng trên 800 triệu đồng.
Trên UPCoM, khối ngoại bán ròng 45,3 tỷ đồng. Trong đó, lực bán tập trung tại BSR với 31,4 tỷ đồng và VEA với 11,8 tỷ đồng. Trái lại, dù dẫn đầu bên mua nhưng CSI cũng chỉ dừng lại ở mức 620 triệu đồng.
Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 4,3 triệu đơn vị, tương đương bán ròng 176,4 tỷ đồng, giảm mạnh cả về giá trị lẫn khối lượng so với phiên cuối tuần trước.
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (7/8), với chỉ số S&P 500 lập kỷ lục mới, khi báo cáo việc làm xấu hơn kỳ vọng khiến thị trường tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không sớm tăng lãi suất...
Giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (7/8), chốt phiên với mức tăng hơn 100 USD/oz. Đây là mức cao nhất trong khoảng 7 tuần trở lại đây, khi số liệu việc làm phi nông nghiệp tháng 7 yếu hơn nhiều so với dự báo của Mỹ, làm suy giảm mạnh khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất.
HNX cho biết, khối lượng giao dịch bình quân phiên sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số VN30 đạt 202.911 hợp đồng, tăng 20,09% so với tháng 6/2026.
Phiên hôm nay là cơ hội tốt để kiểm chứng sức mạnh khi ngay từ đầu VHM, VIC đã lao dốc nặng. Sau một chút “loạng choạng” đầu phiên sáng, dòng tiền phản ứng khá tích cực và kéo giá cổ phiếu lên dần. Tuy VNI tăng rất nhẹ 0,19% nhưng cổ phiếu thể hiện sức mạnh ấn tượng hơn nhiều.
Quán tính giảm tiếp diễn trong khoảng nửa đầu phiên sáng nay nhưng sau đó dòng tiền bắt đáy xuất hiện. Càng về cuối lực cầu càng tốt hơn bất chấp VN-Index chịu sức ép từ cổ phiếu trụ. Thanh khoản sàn HoSE ghi nhận tăng gần 17% so với hôm qua.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.