
Hôm nay (6/4), khối ngoại giao dịch tích cực hơn, đồng thời trạng thái cũng chuyển sang mua ròng. Trong đó, lực mua tập trung chủ yếu tại nhóm blue-chips.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,87 điểm ( 0,19%) lên 1.522,90 điểm. HNX-Index giảm 9,27 điểm (-2,03%) xuống 446,83 điểm. UPCoM-Index giảm 0,86 điểm (-0,73%) xuống 116,84 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 29,5 triệu đơn vị, giá trị 1.383,3 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 28,4 triệu đơn vị, giá trị 1.270 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 1 triệu đơn vị, tương đương mua ròng 113,3 tỷ đồng.
Ở chiều mua, DXG và STB lần lượt dẫn đầu danh sách với 73,6 tỷ đồng và 72,5 tỷ đồng. Ngoài ra, các mã được mua mạnh còn có SSI với 65,9 tỷ đồng; MSN với 52,9 tỷ đồng; NVL với 48,8 tỷ đồng; VNM với 43 tỷ đồng; VND với 40,8 tỷ đồng.
Ở chiều bán, nhà đầu tư nước ngoài bán mạnh nhất HCM với 52,8 tỷ đồng. Những mã bị bán trên 40 tỷ đồng chỉ còn GAS và NLG.
Trên HNX, khối ngoại bán ròng 28,9 tỷ đồng. Trong đó, áp lực tồn tại ở NVB với 17,3 tỷ đồng và CAN với 9,4 tỷ đồng. Trái lại, dù dẫn đầu bên mua nhưng IDC cũng chỉ dừng ở mức 1,9 tỷ đồng.
Trên UPCoM, khối ngoại mua ròng nhẹ 680 triệu đồng. Trong đó, LTG dẫn đầu bên mua với 3,3 tỷ đồng. Ngược lại, VGI dẫn đầu bên bán với 2,7 tỷ đồng.
Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng nhẹ 0,05 triệu đơn vị, tổng giá trị là mua ròng 80,9 tỷ đồng. Trong khi phiên hôm qua bán ròng 7,7 triệu đơn vị, tổng giá trị bán ròng đạt 271,5 tỷ đồng.
HNX cho biết, khối lượng giao dịch bình quân phiên sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số VN30 đạt 202.911 hợp đồng, tăng 20,09% so với tháng 6/2026.
Phiên hôm nay là cơ hội tốt để kiểm chứng sức mạnh khi ngay từ đầu VHM, VIC đã lao dốc nặng. Sau một chút “loạng choạng” đầu phiên sáng, dòng tiền phản ứng khá tích cực và kéo giá cổ phiếu lên dần. Tuy VNI tăng rất nhẹ 0,19% nhưng cổ phiếu thể hiện sức mạnh ấn tượng hơn nhiều.
Quán tính giảm tiếp diễn trong khoảng nửa đầu phiên sáng nay nhưng sau đó dòng tiền bắt đáy xuất hiện. Càng về cuối lực cầu càng tốt hơn bất chấp VN-Index chịu sức ép từ cổ phiếu trụ. Thanh khoản sàn HoSE ghi nhận tăng gần 17% so với hôm qua.
SSI Research cập nhật danh sách các cổ phiếu dự kiến được thêm vào danh mục FTSE GEIS, trong đó có những cổ phiếu được thêm mới như VPB, HDB, MCH, VPL, VCK, TCX, SSB, MSB, HCM trong khi các cổ hiếu không còn ở trong danh sách gồm KBC, KDH, DGC, BSR, và GEE.
Tỷ lệ nợ xấu toàn ngành lên mức cao kỷ lục trong quý 2 kể từ năm 2020; xu hướng suy giảm chất lượng tài sản lan rộng tại nhiều ngân hàng và tỷ lệ bao phủ nợ xấu tiếp tục giảm.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Thị trường xuất khẩu 7 tháng qua ghi nhận hàng loạt mặt hàng bị sụt giảm như gạo, cà phê, sầu riêng… Chỉ còn chưa đầy 5 tháng để đạt được mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Chính phủ giao là 72,4 tỷ USD và phấn đấu vượt mốc 74 tỷ USD, hàng loạt các giải pháp chiến lược cần được gấp rút triển khai một cách đồng bộ, thực tế và hiệu quả.