
Hôm nay (24/10), nhà đầu tư nước ngoài lại có một phiên giao dịch ngược dòng thị trường khi tung tiền mua ròng cổ phiếu. Trong đó, cổ phiếu được gom nhiều nhất là HAG về khối lượng.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 33,67 điểm (-3,30%) xuống 986,15 điểm. HNX-Index giảm 7,91 điểm (-3,64%) xuống 209,50 điểm. UPCoM-Index giảm 2,12 điểm (-2,70%) xuống 76,45 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 47 triệu đơn vị, giá trị 1.216,3 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 46,9 triệu đơn vị, giá trị 1.142,9 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 21,7 nghìn cổ phiếu, tương đương mua ròng 73,3 tỷ đồng.
Ở chiều mua, FTR dẫn đầu danh sách với 38,6 tỷ đồng. Xếp liền sau là các mã như MSN với 31,2 tỷ đồng; DCM với 27,6 tỷ đồng và VNM với 23,9 tỷ đồng.
Tuy nhiên, nếu xét về khối lượng thì HAG nổi bật nhất với hơn 2 triệu đơn vị, tương đương mua ròng 19,8 tỷ đồng. Cũng nhờ lực mua ròng này, hôm nay HAG đã ngược chiều thị trường chung để gia tăng thị giá.
Ở chiều bán, nhà đầu tư nước ngoài bán mạnh nhất STB với 41 tỷ đồng. Ngoài ra, họ còn xả nhiều các mã như SAB với 25,6 tỷ đồng; VND với 23 tỷ đồng; HPG với 22,8 tỷ đồng; NVL với 21,3 tỷ đồng; VIC với 18,8 tỷ đồng…
Trên HNX, khối ngoại mua ròng 23,7 tỷ đồng. Trong đó, lực mua chủ yếu tại IDC với 16 tỷ đồng và hai mã cổ phiếu dòng dầu khí là PVS và PVI. Trái lại, dù bị bán ròng mạnh nhất nhưng EVS cũng chỉ dừng lại ở mức hơn 750 triệu đồng.
Trên UPCoM, khối ngoại mua ròng 11,4 tỷ đồng. Trong đó, họ mua ròng mạnh nhất cổ phiếu OIL với giá trị 3,4 tỷ đồng. Tiếp theo là VTP được mua ròng 2,4 tỷ đồng; QNS được mua ròng 2,1 tỷ đồng và BSR được mua ròng 1,6 tỷ đồng.
Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã trở lại mua ròng 1,4 triệu đơn vị, tổng giá trị mua ròng đạt 108,5 tỷ đồng. Trong khi phiên giao dịch cuối tuần trước vẫn bán ròng 35,3 triệu đơn vị, tổng giá trị bán ròng đạt 412,4 tỷ đồng.
Mặc dù số liệu vĩ mô 6 tháng 2026 có thể đã được thị trường biết trước từ hôm qua nhưng phản ứng hôm nay vẫn khá thất vọng: Blue-chips yếu ớt, cổ phiếu giảm diện rộng và đặc biệt là thanh khoản vẫn rất kém.
Đóng cửa phiên giao dịch 3/7, cổ phiếu PNJ giảm kịch sàn với dư bán 12,5 triệu đơn vị sau thông tin giám đốc P-Lab - công ty con của PNJ - bị khởi tố trong vụ án buôn lậu kim cương.
Nhóm blue-chips tiếp tục yếu ớt trong phiên chiều nay khiến VN-Index không có cơ hội đổi màu. Tuy nhiên thị trường cũng sôi động hơn với diễn biến của nhiều mã vừa và nhỏ. Cổ phiếu chứng khoán nổi bật.
Lợi nhuận trước thuế quý 2/2026 của nhóm ngân hàng được dự phóng tăng trưởng 20% so với cùng kỳ, kỳ vọng CTG dẫn đầu về quy mô lợi nhuận.
Trong kỳ rà soát này VIC và VHM cũng sẽ bị giảm tỷ trọng về mức 15% – ngang với mức giới hạn tỷ trọng tối đa áp cho nhóm cổ phiếu liên quan.
Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.
Ngày 3/7, thông tin mới nhất từ Cục Hải quan cho biết, tàu cá vận chuyển khoảng 30 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc vừa được phát hiện, bắt giữ.