
Hôm nay (9/2), khối ngoại là điểm sáng đáng chú ý khi quay về trạng thái mua ròng. Trong đó, lực mua chủ yếu tập trung tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,39 điểm ( 0,29%) lên 1.505,38 điểm. HNX-Index tăng 6,30 điểm ( 1,51%) lên 424,19 điểm. UPCoM-Index tăng 0,48 điểm ( 0,43%) lên 112,00 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 50 triệu đơn vị, giá trị 2.314,9 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 42,4 triệu đơn vị, giá trị 2.098,2 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng trên sàn này 8,2 triệu đơn vị, tương ứng mua ròng 216,7 tỷ đồng.
Ở chiều mua, chứng chỉ quỹ FUEVFVND dẫn đầu danh sách với 221,5 tỷ đồng. Một số mã cũng được mua nhiều còn có VND với 97,6 tỷ đồng; GEX với 57,3 tỷ đồng; GMD với 52,4 tỷ đồng; HPG với 48,5 tỷ đồng; VNM với 40,3 tỷ đồng…
Ở chiều bán, nhà đầu tư nước ngoài xả mạnh nhất VIC với 260,5 tỷ đồng. Xếp liền sau còn có NVL và SSI với giá trị lần lượt đạt 68,1 tỷ đồng và 66 tỷ đồng.
Trên HNX, khối ngoại mua ròng 31,1 tỷ đồng. Trong đó, lực mua chủ yếu ở những mã như THD, PVS, EVS và PVI. Trái lại, dù bị bán mạnh nhất nhưng CEO cũng chỉ dừng lại ở mức 520 triệu đồng.
Trên UPCoM, khối ngoại cũng mua ròng 49,5 tỷ đồng. CTR và QNS được mua mạnh nhất với giá trị lần lượt 20,6 tỷ đồng và 16,8 tỷ đồng.
Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 9,5 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị mua ròng tương ứng đạt 297,4 tỷ đồng. Tại phiên giao dịch hôm qua vẫn bán ròng 7,4 triệu đơn vị, tổng giá trị bán ròng đạt 325 tỷ đồng.




Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố những nội dung chủ yếu của Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật chứng khoán.
Thỏa thuận hợp tác giữa Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Đại học Kinh tế Quốc dân là bước đi cụ thể nhằm tăng cường kết nối giữa cơ quan quản lý, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp và người học. Sự hợp tác này không chỉ nhằm chia sẻ nguồn lực mà quan trọng hơn là tạo ra sự kết nối giữa kiến thức, thực tiễn và nhu cầu nhân lực của thị trường.
Áp lực bán tháo mạnh mẽ và kéo dài trọn phiên khiến thị trường hoàn toàn tiêu cực. Những phiên dập dình mấy ngày trước còn không kéo được tiền vào thì lúc này tiền càng có lý do để chờ đợi.
TCB là cổ phiếu duy nhất còn xanh trong rổ VN30 nhưng 12 mã blue-chips giảm quá 2%, bao gồm nhiều trụ vốn hóa lớn nhất. VN-Index đóng cửa bốc hơi 2,07% (-32,42 điểm). Như vậy chỉ trong 2 phiên bán tháo cuối tuần, chỉ số đã đánh mất hơn 64 điểm.
Thông tin Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) chính thức chấp thuận đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM và 33 triệu cổ phiếu V68 sẽ chào sàn ngày 18/8 tới đây là dấu ấn trên hành trình 35 năm hoạt động của Tuấn Anh Group.
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Trong tháng 8/2026, Thanh Hóa sẽ hoàn thành kiểm tra 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn, tập trung rà soát việc mua bán không đúng đối tượng, sử dụng sai mục đích và những tồn tại trong quản lý, vận hành chung cư.