12:26 08/01/2019

Khởi tố Phó tổng giám đốc PVEP Vũ Thị Ngọc Lan

Bạch Dương

Bà Vũ Thị Ngọc Lan - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) đã bị khởi tố

Bà Vũ Thị Ngọc Lan
Bà Vũ Thị Ngọc Lan

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) về tội danh lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 vụ án Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank).

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan điều tra xác định bị can Vũ Thị Ngọc Lan trong thời gian từ năm 2012-2014 đã có hành vi lạm dụng chức vụ là Phó tổng giám đốc PVEP nhận tiền từ OceanBank chi lãi ngoài (tiền chăm sóc khách hàng) sau đó chiếm đoạt tài sản.

Việc khởi tố, bắt tạm giam bà Ngọc Lan là động thái tố tụng mới nhất trong quá trình cơ quan công an điều tra mở rộng giai đoạn 2 đại án xảy ra tại OceanBank.

Về phía PVEP, công ty này cũng chính thức xác nhận sự việc đồng thời cho biết bà Vũ Thị Ngọc Lan giữ vị trí Phó tổng giám đốc PVEP từ tháng 1/2009 và đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực chuyên môn.

"PVEP không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi. Các nguyên tắc, nội quy này đã được phổ biến rộng rãi tới các bộ phận liên quan và cán bộ, nhân viên Tổng công ty. Cho tới nay, Tổng Công ty PVEP đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc", Tổng công ty cho hay.