08:00 06/06/2019

Khu Tây “vắng bóng” căn hộ vừa túi tiền

Tiến Hải

Trước bối cảnh thị trường thiếu hụt phân khúc căn hộ vừa túi tiền, những dự án như High Intela đã đánh trúng nhu cầu và giúp khách hàng giải bài toán về nhà ở

Dự án High Intela là dự án hiếm hoi ở khu Tây có mức giá 1,8 tỷ đồng/ căn hộ 2 phòng ngủ.
Dự án High Intela là dự án hiếm hoi ở khu Tây có mức giá 1,8 tỷ đồng/ căn hộ 2 phòng ngủ.

Thị trường căn hộ đang bước vào thời điểm sôi động khi nhiều dự án "rục rịch" triển khai sau thời gian chuẩn bị. Mặc dù nguồn cung căn hộ trên thị trường gia tăng nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân. Đặc biệt tại khu Tây Sài Gòn, phân khúc căn hộ vừa túi tiền hầu như "vắng bóng".

Nhiều dự án được công bố vào giai đoạn quý 2/2019 đều tập trung ở khu Đông và khu Nam vì vẫn còn quỹ đất rộng. Khu vực quận 2, quận 9, Bình Chánh tiếp tục là các "điểm nóng" của thị trường với nhiều dự án có quy mô lớn như Raemian Galaxy City, Saigon Sports City, Paris Hoàng Kim (quận 2), Hausviva, Vinhome Grand Park (quận 9), Lovera Vista, Mizuki Park, Saigon Intela (Bình Chánh)…

Trong số các dự án mới ra mắt, khu Tây chiếm số lượng ít nhất do khu vực này hầu như không còn quỹ đất trống. Đặc biệt dọc trục đại lộ Võ Văn Kiệt, đa số các dự án đã xây dựng xong và bàn giao cho người dân vào sinh sống. Đây là đại lộ có tỷ lệ lấp đầy nhanh nhất tại Tp.HCM. Các dự án tại đây đều có giá trị cao vì sở hữu vị trí đẹp, kết nối nhanh chóng với khu vực trung tâm.

Từng tìm hiểu nhiều dự án tại khu Tây, anh Xuân Trường (quận 6) cho biết các dự án đều có mức giá trên 2 tỷ đồng. Với những khách hàng trẻ như anh Trường mức giá này khá cao, tạo nhiều áp lực về kinh tế nếu quyết định mua trả góp.

Chị Thanh Hương đã sinh sống tại khu vực quận 8 nhiều năm nhận định khu vực này có tốc độ phát triển "chóng mặt" trong vài năm trở lại đây. Giá nhà đất tăng nhanh, các khu căn hộ mọc lên như nấm và đều bán hết sạch sau vài tháng mở bán. Nhiều người muốn mua nhà ở khu vực này để sinh sống vì sự sầm uất, giao thông tiện lợi nhất là đi các tỉnh miền Tây.

Dù nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà ở khu Tây nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được dự án ưng ý cả về vị trí lẫn giá cả. Anh Tuấn Kiệt (quận 5) quyết định chọn mua dự án High Intela nằm ở mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt cho biết mặc dù mua vào giai đoạn 2 giá nhà đã tăng gần 30 triệu/m2 nhưng so với vị trí của dự án thì mức giá này vẫn còn "dễ thở".

Ngoài ra anh Kiệt chọn mua nhà vào thời điểm có ưu đãi nên được chiết khấu trực tiếp 5%, đây được xem là giá trị sinh lời nếu đầu tư.

Dự án High Intela do LDG Goup làm chủ đầu tư được giới thiệu với mức giá từ 1,8 tỷ đổng/căn hộ 2 phòng ngủ. Đây là dự án hiếm hoi nằm ở mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt có mức giá dưới 2 tỷ đồng. Vì vậy, ngay từ khi công bố ra thị trường, High Intela đã nhanh chóng được khách hàng đón nhận.

Theo tìm hiểu, dự án này có biên độ tăng giá nhanh. Giai đoạn 1, dự án được chào bán khoảng 23 triệu đồng/m2 và tăng nhanh lên 30 triệu/m2 ở giai đoạn 2. Hiện tại, dự án chỉ còn số lượng ít sản phẩm có vị trí đẹp. Chủ đầu tư đang áp dụng chính sách chiết khấu từ 3-5% cho khách hàng mua nhà vào giai đoạn này.

Giới chuyên gia nhận định, khu Tây sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn hàng và mức giá tăng cao trong giai đoạn tới. Trước bối cảnh thị trường thiếu hụt phân khúc căn hộ vừa túi tiền, những dự án như High Intela đã đánh trúng nhu cầu và giúp khách hàng giải bài toán về nhà ở.

* Thông tin chi tiết:

Đơn vị phân phối UniHomes : ‎‎1900 23 23 24.