08:50 06/12/2013

Kích hoạt năng lượng cơ thể với tinh chất nhân sâm

BSCK II. Nguyễn Viết Quỳnh Thư

Môi trường làm việc với những áp lực gay gắt rất dễ khiến doanh nhân gặp một số “vị khách không mời”

Tinh thần thoải mái, bạn cũng dễ đón nhận mọi việc trong cuộc sống đơn 
giản hơn, rộng lượng hơn, kể cả những cuộc vui, giải trí xung quanh bạn.
Tinh thần thoải mái, bạn cũng dễ đón nhận mọi việc trong cuộc sống đơn giản hơn, rộng lượng hơn, kể cả những cuộc vui, giải trí xung quanh bạn.
Cạnh tranh là điều tất yếu của doanh nghiệp. Càng cạnh tranh, càng kích thích óc sáng tạo và lòng nhiệt huyết, say mê của các doanh nhân. Tuy nhiên, môi trường làm việc với những áp lực gay gắt rất dễ khiến doanh nhân gặp một số “vị khách không mời”.

Luôn trong tình trạng căng như dây đàn: Áp lực dồn dập với nhiều trách nhiệm cần gánh vác, đôi khi, bạn có cảm giác chỉ cần thêm bất cứ một vấn đề nào nữa mình sẽ nổ tung ngay.

Khắc phục: Bạn có thể tự tạo một lịch hẹn ảo. Dành khoảng thời gian này để thư giãn, thả lỏng cơ thể để lấy lại sức. Cần hiểu rằng, bạn sẽ rất khó đưa ra những quyết định đúng đắn trong tình trạng uể oải, lờ đờ, đầu óc mụ mẫm.

Không bao giờ thấy 24 giờ là đủ: Lúc nào bạn cũng ước một ngày có 48 tiếng để giải quyết hết núi công việc. Thực chất, nếu có 72 tiếng, bạn vẫn không bao giờ thấy đủ.

Khắc phục: Hãy sắp xếp mức độ ưu tiên của từng gói công việc và dàn trải qua các ngày nếu được. “Tham công tiếc việc” không những gây ra tình trạng không hoàn thành kịp, giảm chất lượng mà còn ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Có nên hay không?

Đánh mất các mối quan hệ ngoài công việc: Một điều ngược đời là càng tạo nhiều mối quan hệ xã giao trong công việc, bạn càng có nguy cơ đánh mất những mối quan hệ thân tình như gia đình, bạn bè…

Khắc phục: Hãy cố gắng tạo cho mình cơ hội ăn cơm cuối tuần cùng gia đình, cùng tâm sự và thể hiện sự quan tâm. Ngoài ra, bạn cần giữ liên lạc thường xuyên với bạn bè thân thiết. Tất cả họ chính là chỗ dựa tinh thần rất lớn khi bạn gặp mọi vấn đề trong.

Lười vận động, giảm hào hứng với cuộc sống: Bận rộn luôn là lý do an toàn để bạn đổ lỗi cho sự lười vận động của mình. Chưa kể, mãi cuốn vào guồng quay công việc, lâu dần, bạn sẽ cảm thấy lạc lõng với cuộc sống xung quanh.

Khắc phục: 15 phút tập thể dục mỗi ngày hoàn toàn không có gì xa xỉ chỉ với vài động cơ bản. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý học cách hít thở đúng cách. Có thể tham khảo cách thở từ các bài tập Yoga.

Tinh thần thoải mái, bạn cũng dễ đón nhận mọi việc trong cuộc sống đơn giản hơn, rộng lượng hơn, kể cả những cuộc vui, giải trí xung quanh bạn.

Ăn uống thất thường: Trước mắt, bạn rất dễ gặp vấn đề về dạ dày. Ngoài ra, không ai dám đảm bảo bạn sẽ không bị tuột huyết áp hay hạ đường huyết, hoa mắt, ù tai, chóng mặt,… thậm chí là ngất xỉu.

Khắc phục: Hãy lên lịch dùng bữa ăn trưa cùng đối tác. Một công đôi việc, bạn vừa không bỏ bữa, vừa có thêm các mối quan hệ. Buổi tối, bạn nên dành thời gian này cùng ăn chung với gia đình hoặc bạn bè. Bạn cũng nên cố gắng nhắc nhở bản thân uống nước. Nếu lười, bạn chỉ cần đong sẵn 1-2 chai đầy và đặt trong tầm mắt của mình là được.

Ngoài ra, để bổ sung đầy đủ vi chất cho cơ thể, chống mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, bạn có thể uống bổ sung vitamin, khoáng chất kết hợp chiết xuất nhân sâm vào mỗi buổi sáng. Chỉ cần chưa đến 30 giây để lấy và uống 1 viên thuốc bổ, bạn đã tiếp thêm cho cơ thể nguồn năng lượng để hoạt động hiệu quả suốt ngày.

Theo kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Ingela Wiklund từ Đại học Göteborg, Thụy Điển cũng cho thấy những người sử dụng viên kết hợp chiết xuất nhân sâm với đa vitamin, chất khoáng cảm thấy tỉnh táo hơn, thoải mái và ăn ngon hơn so với những người khoẻ mạnh bình thường uống viên giả dược (viên nhìn giống thuốc nhưng không chứa hoạt chất). Nguyên nhân là nhờ nhân sâm có tác dụng tăng đề kháng của cơ thể đối với nhiễm khuẩn, mệt mỏi và stress vì tăng cường đáp ứng miễn dịch, tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng ở não, cơ, đồng thời bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương do gốc tự do.

Kích hoạt năng lượng với www.nangluong24h.com

Nhiều bài viết bổ ích về sức khoẻ, các phương pháp giảm căng thăng, bớt mệt mỏi hiệu quả sẽ được tìm thấy tại www.nangluong24h.com. Ngoài ra, những bài trắc nghiệm thú vị sẽ giúp bạn tự kiểm tra nhanh tình trạng năng lượng của mình.

(Nguồn: www.nangluong24h.com)