09:44 13/04/2012

Ký kết dự án khu đô thị mới Nam Hải Dương

Thế Hùng

Công ty bất động sản ITO (Nhật Bản) ký biên bản hợp tác thực hiện quy hoạch dự án khu đô thị mới phía Nam thành phố Hải Dương

Dự án khu đô thị mới phía Nam Hải Dương có diện tích quy hoạch 500 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng.
Dự án khu đô thị mới phía Nam Hải Dương có diện tích quy hoạch 500 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng.
Trong chương trình xúc tiến đầu tư của UBND tỉnh Hải Dương tại Osaka và Tokyo (Nhật Bản), Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thành Đông và Công ty bất động sản ITO (Nhật Bản) ký biên bản hợp tác thực hiện quy hoạch dự án khu đô thị mới phía Nam thành phố Hải Dương.

Theo đó, Công ty bất động sản ITO là đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch của dự án. Đồng thời, với vai trò là đối tác thực hiện dự án, công ty ITO sẽ cùng với Công ty Thành Đông kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tham gia đầu tư vào dự án.

Dự án khu đô thị mới phía Nam thành phố Hải Dương có diện tích quy hoạch 500 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng, nằm tại cửa ngõ mới của Tp. Hải Dương, sẽ hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2017.

Khu đô thị được phân chia thành nhiều phân khu chức năng, gồm khu nhà phố, biệt thự, cao ốc; trung tâm thương mại; khu vui chơi giải trí; bệnh viện, khách sạn, trường phổ thông, trường mầm non… Đặc biệt, khu thương mại tài chính quốc tế được xem là tâm điểm của Khu đô thị Nam Hải Dương, nơi sẽ thu hút nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đến đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản…

Dự án được UBND tỉnh Hải Dương giao cho công ty Thành Đông làm chủ đầu tư theo hợp đồng BT. Theo đó, Thành Đông sẽ thực hiện xây dựng tuyến đường rộng 62m, dài 6,8 km nối cầu Nam Lộ Cương (trung tâm thành phố Hải Dương) với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Theo kế hoạch, tuyến đường sẽ được khởi công vào cuối tháng 4/2012 và hoàn thành sau 24 tháng.

Những năm qua, tỉnh Hải Dương là một trong những địa phương đã thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài đứng hàng đầu cả nước. Đặc biệt các doanh nghiệp của Nhật Bản chiếm tỷ lệ cao tại đây với 42 dự án, với tổng vốn 834,6 triệu USD.

Nền kinh tế của Hải Dương có bước tăng trưởng tốt trong thời kỳ kinh tế hội nhập quốc tế. Từ một tỉnh chiếm tỷ trọng cao về sản xuất nông nghiệp, Hải Dương đã có bước đột phá để trở thành một trong nhưng địa điểm dẫn đầu trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế một cách bền vững.