15:07 18/05/2017

LDG mở rộng thêm 150ha đất tại dự án sinh thái ở Đồng Nai

Hoài Thu

Diện tích Khu công viên sinh thái Suối Mơ tại Đồng Nai sẽ được mở rộng gấp 6 lần với tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng

Suối Mơ hiện là một trong ba khu du lịch có lượng khách tham quan đông nhất tỉnh Đồng Nai.<br>
Suối Mơ hiện là một trong ba khu du lịch có lượng khách tham quan đông nhất tỉnh Đồng Nai.<br>
LDG Group vừa công bố chủ trương mở rộng diện tích Khu công viên sinh thái Suối Mơ tại Đồng Nai tăng từ 30.34ha lên 180ha với tổng mức đầu tư dự kiến gần 1.000 tỷ đồng.

Chủ trương này vừa được LDG Group, đơn vị sở hữu Khu công viên sinh thái Suối Mơ thông qua và công bố trong tháng 5/2017.

Các hạng mục đầu tư của Suối Mơ gồm đẩy mạnh thêm các dịch vụ vui chơi giải trí phục vụ cho du lịch và bất động sản. Các phân kỳ đầu tư chủ yếu tập trung thành 4 khu chính là khu dịch vụ tĩnh, khu dịch vụ động, khu dịch vụ du lịch - nghỉ dưỡng đặc biệt và khu trung chuyển - vận hành khai thác.

Tổng mức đầu tư cho hoạt động du lịch dự kiến là gần 1.000 tỷ đồng. Khi hoàn thành, các khu dịch vụ này sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trưởng mạnh của Suối Mơ thời gian tới. Đây cũng là cơ sở để phát triển các hoạt động đầu tư và khai thác bất động sản, phát triển dân cư.

Ông Nguyễn Cao Cường, quyền Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư LDG, cho biết: “Việc mở rộng đầu tư phát triển Suối Mơ hiện nay nhằm tăng quy mô phát triển, đưa Công viên sinh thái Suối Mơ trở thành khu du lịch nổi bật của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, phát triển nhiều hoạt động đầu tư sinh lời như du lịch, nghỉ dưỡng, khai thác bất động sản cũng như phát triển dân cư…”.

Ông Cường cũng chia sẻ thêm Công viên sinh thái Suối Mơ được định hình để phát triển các dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch và nghỉ dưỡng mặt nước cũng như trên bờ.

Đồng thời, LDG Group hướng đến việc đưa Suối Mơ trở thành khu du lịch đa dạng dịch vụ kết nối với các khu du lịch trong vùng và xa hơn là các khu du lịch ở khu vực phía Nam và Tây Nguyên.

Cách Tp.HCM 3 giờ di chuyển, công viên sinh thái Suối Mơ thu hút lượng khách tham quan du lịch lớn sau 3 năm đi vào hoạt động. Suối Mơ hiện là một trong ba khu du lịch có lượng khách tham quan đông nhất tỉnh Đồng Nai.

Ngoài việc sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp, Công viên sinh thái Suối Mơ còn nổi tiếng với diện tích mặt nước hồ hiện lớn, thác đá tự nhiên và nguồn nước ngầm tinh khiết.

Nằm tại khu vực có địa hình cao, không gian của Suối Mơ quanh năm mát mẻ, thuận lợi để phát triển các dịch vụ tham quan du lịch và khai thác các dịch vụ bất động sản nghỉ dưỡng, phát triển dân cư.

Hiện nay, khu du lịch này đã đầu tư nhiều loại trò chơi mặt nước liên hoàn, khu thể thao nước, trò chơi cano nước (jetski)… cùng nhiều khu phục vụ tham quan nghỉ dưỡng, thưởng thức ẩm thực.

Tháng 4 vừa qua, khu khách sạn tiêu chuẩn 3 sao đáp ứng cho khách du lịch lưu trú qua đêm bắt đầu đi vào hoạt động. Đồng thời, khu du lịch này cũng đã đầu tư mở rộng khu nhà hàng, dịch vụ ẩm thực phục vụ lượng du khách ngày càng tăng.

Sau khi hoàn thành đầu tư mở rộng, doanh thu từ các hoạt động tại đây được kỳ vọng sẽ đạt nhiều nghìn tỷ đồng trong thời gian tới, khu du lịch này cho biết.